Chắc hẳn có nhiều bạn còn đang băn khoăn chưa biết bắt đầu ôn thi TOEIC như thế nào, làm thế nào để tìm được phương pháp học đúng đắn cho mình. Hôm nay Zenlish sẽ chia sẻ với các bạn những bước căn bản, những kỹ năng không thể thiếu trong quá trình tự ôn thi TOEIC giúp các bạn tự tin hơn trong quá trình ôn luyện và đạt được kết quả cao.

Các bạn thường nghe nói “biết giặc biết ta, trăm trận trăm thắng”. Tự ôn thi TOEIC cũng vậy các bạn cần phải biết TOEIC là gì? Cấu trúc đề thi TOEIC như thế nào?

TOEIC là gì?

Toeic (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Mất gốc tiếng anh tự ôn thi TOEIC

Cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất năm 2017

Kỹ năng cần thiết cho kỳ thi Toeic bao gồm Nghe hiểu và Đọc, trong đó phần đọc hiểu chiếm 75 phút, và nghe hiểu: 45 phút.

Từ 2009, kỹ thuật Nói và Viết đã được đưa vào bài thi cho những đơn vị nào có nhu cầu. Người thi được lựa chọn giữa 2 loại đề thì là chỉ gồm nghe và đọc, hoặc cả 4 kỹ năng trên.

Điểm Toeic đánh giá điều gì?

  • Toeic 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản. Khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.
  • Toeic 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).
  • Toeic 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với SV tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.
  • Toeic 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.
  • Toeic 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.

Vậy mất gốc tiếng anh tự ôn thi TOEIC như thế nào?

1. Phần ngữ pháp

Đối với những bạn mất gốc tự ôn thi TOEIC bạn cần bổ sung các kiến thức:

Thì (Tense)

Bạn cần tập trung học những thì cần thiết và được sử dụng phổ biến như các thì hiện tại, các thì quá khứ, các thì tương lai và động từ khuyết thiếu.

Các bộ phận của một câu (Part of the speech)

Bạn cần lưu ý cách cấu tạo của danh từ, tính từ, trạng từ, giới từ.

Đối với bạn ở level từ 0 – 300 cần hệ thống các kiến thức liên quan đến Conjunction (Liên từ), Relative clause (Mệnh đề quan hệ), Conditionals, Passive voice (Câu bị động).

2. Phần Nghe

Nghe là một trong những kỹ năng gây nhiều trở ngại cho người mất gốc tự ôn thi TOEIC. Để khắc phục, bạn có thể thực hiện những bước sau:

Tạo phản xạ phát âm. Với phương pháp này, bạn hãy sử dụng cả Body language (ngôn ngữ cơ thể) kết hợp với Sounds (âm thanh).

Luyện các kỹ năng phát âm nâng cao bao gồm Intonation (ngữ điệu), Ending sounds (bật âm đuôi), Reduction and Linking Sounds (giản âm và nối âm), Stress (trọng âm của từ và nhấn nhá câu).

lop-luyen-nghe-toeic

Lớp luyện nghe TOEIC miễn phí tại Zenlish

3. Phần Từ vựng

Mới bắt đầu, do vốn từ chưa đủ rộng nên bạn dễ bị “choáng ngợp” khi làm bài. Để nâng cao vốn từ, bạn nên học theo chủ đề, theo cụm, những từ có cùng gốc.

Thú vị hơn, bạn có thể học từ vựng theo hình ảnh hoặc phim, ca nhạc. Từ vựng của TOEIC không giống với từ vựng thông thường. Nó chủ yếu là từ vựng dùng trong công việc với các lĩnh vực như kinh tế, tài chính, ngân hàng… Do vậy, khi học từ vựng TOEIC, bạn cần chọn nguồn hợp lý, có thể sử dụng bộ Flashcard (thẻ học từ vựng) TOEIC hoặc cuốn “600 essential words for the TOEIC

4. Tài liệu tự ôn thi TOEIC cho người mất gốc

Phần ngữ pháp

Đối với những bạn mất gốc tự ôn thi TOEIC thì nên sử hữu cho mình cuốn “Ngữ pháp tiếng anh cơ bản”, cuốn sách này được viết bằng tiếng việt để các bạn chưa biết gì về tiếng anh cũng dễ dàng sử dụng cho quá trình tự ôn thi TOEIC của mình và đặc biệt cuốn sách này rất bài bản.
Link download: https://goo.gl/KtjFCV

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các cuốn sách sau:

Lớp-luyện-thi-toeic

Các bạn học viên của Zenlish đang say sưa luyện thi TOEIC

Một số cuốn kinh điển không thể thiếu trong quá trình tự ôn thi TOEIC:

Một tin vui cho các bạn mất gốc tiếng anh bắt đầu ôn thi TOEIC nhưng không có điều kiện đến các trung tâm để học những khóa học đắt tiền. Hiện nay, trung tâm anh nhữ Zenlish đang MIỄN PHÍ khóa học TOEIC HUNTER- khóa học dành cho các bạn mất gốc tiếng anh bắt đầu ôn thi TOEIC. Khóa học được diễn ra trong 2 tuần, sau khi kết thúc khóa học bạn sẽ đạt được 350 điểm TOEIC.

Lớp-luyện-thi-TOEIC-HUNTER-miễn-phí

Lớp luyện-thi TOEIC HUNTER miễn phí tại Zenlish

⇒⇒⇒ Thông tin lớp luyện thi TOEIC MIỄN PHÍ: TẠI ĐÂY

 

toeic miễn phí

Bài Viết Liên Quan