Chào các bạn, mình là Ngọc Hưng, sinh viên năm cuối trường đại học Công Đoàn, Hà Nội. Đây là kết quả sau 3 tháng khổ luyện Toeic của mình . Mặc dù số điểm này với nhiều bạn không phải là số điểm quá cao nhưng đối với 1 thời gian ngắn như vậy đối với mình thì đó là kết quả rất tốt rồi.

Mình biết rằng có rất nhiều bạn đang chật vật học TOEIC: loay hoay tìm kiếm phương pháp học, bơi trong đống tài liệu post trên mạng vì vậy hôm nay mình quyết định chia sẻ kinh nghiệm học toeic để đạt muc tiêu TOEIC 800+ trong vòng 3 tháng của mình.

Học Viên TOEIC Camp Bomb Nguyễn Ngọc Hưng 815 điểm

Vậy mình đã học Toeic như thế nào?

Mình là 1 ví dụ điển hình của dân khối A và mối thù với tiếng Anh. Chính suốt những năm cấp 3, mình toàn lẹt đẹt với điểm số trên trung bình và cái “vận” đó vẫn đi theo mình trong những năm đại học. Thế nhưng khi biết được trường mình bắt buộc phải có chứng chỉ TOEIC với điểm số tương đối thì mới được ra trường. Lúc này mình cảm thấy chán nản với nỗi sợ không ra nổi trường vì môn tiếng Anh chết tiệt này.

Và động lực của mình xuất hiện trong 1 lần mình nói chuyện với mấy anh khóa trên. Mấy ông ý bảo các chú cố gắng học Toeic lấy cái bằng sau này đi xin việc chứ dân kỹ thuật của mình trình độ thì không thua kém ai nhưng cái khoản ngoại ngữ thì đúng là lạc hậu, muốn được việc ngon thì cố mà học toeic.

⇒⇒⇒ Ngoài ra bạn cần phải xem 9 lý do khác khiến bạn cần phải sở hữu chứng chỉ TOEIC ngay.

Mình mất 1 ngày 1 đêm suy nghĩ nghiêm túc về điều này và sau đó mình quyết tâm phải học lại tiếng anh, phải có bằng toeic. Mình cũng tìm hiểu chán chê trên mạng các phương pháp học, tải về máy tính 1 đống tài liệu toeic, cứ thấy các bạn chia sẻ tài liệu gì mình lại tải về mặc dù không biết cái gì cứ phải lấy về đã. Rồi mình bị choáng ngợp với suy nghĩ nhiều tài liệu thế này học đến bao giờ! Chả biết bắt đầu từ đâu?

Đang học sách này được vài hôm thấy bạn khác chia sẻ mình lại bỏ để học theo các bạn. Mình cứ thế khoảng 1 tháng và bắt đầu thấy nản và mình đã buông xuôi. Vì vậy lời khuyên của mình dành cho các bạn hãy cứ vững tâm với những gì mình đã chọn, hãy lựa chọn giáo trình phù hợp nhất với trình độ bản thân chứ không nên nghe theo người khác không thì các bạn sẽ bị tẩu hỏa nhập ma đấy.

Sau khi tự học thất bại mình chuyển phương án sang chọn học ở trung tâm. Lại mất thời gian tìm hiểu và đọc review trên mạng cuối cùng mình chọn Zenlish vì bạn bè giới thiệu (bạn mình đã đạt 875 TOEIC chỉ sau 1 khóa). Ngoài ra thì thấy ở đây chi phí cũng rất hợp lý (tính ra có 70k/h) mà lại được nhiều ưu đãi. Mình cẩn thận đăng ký học lớp tiền đề TOEIC HUNTER trước (rất may mắn lúc đó trong dịp sinh nhật nên được miễn phí). Mới đầu cũng bán tín bán nghi nhưng chỉ sau 1 buổi học đầu tiên mình biết mình đã lựa chọn đúng.

Học tại đây mình được tiếp cận với phương pháp rất mới. Từ những buổi ban đầu, không có lý thuyết, không có ngữ pháp, mình luyện tập học nghe. Cũng phải thấy hơi xấu hổ vì phải mất nhiều thời gian mới nhận ra tiếng Anh không khó như mình nghĩ. Tất cả do từ trước tới giờ mình quen với kiểu học lý thuyết, đi từ cấu trúc rồi ngữ pháp rắc rối để rồi bị loạn kiến thức. Nhưng từ khi chuyển sang cách học này, mình có cảm hứng với tiếng Anh hơn nhiều.Học Viên TOEIC Camp Bomb Nguyễn Ngọc Hưng 815 điểm

⇒⇒⇒ Xem ngay khóa học TOEIC HUNTER tiền đề tại link: https://goo.gl/MX90C7

Khi mới học nghe tiếng anh các bạn đừng có vội chọn những bài học khó nghe, dài như thế sẽ rất nhanh nản. Hãy chọn những bài nghe dễ, ngắn thôi cũng được chủ yếu là để các luyện nghe cho quen tai. Khi học nghe các bạn cứ bật lên nghe như bình thường rồi sau đó xem lại script rồi lại vừa nghe băng vừa xem script. Hãy nhớ học chất lượng hơn số lượng. Mấu chốt của việc nghe băng, đọc script và chép chính tả là giúp bạn vừa tăng khả năng nghe vừa tăng vốn từ vựng. Mỗi phần script này cũng chính là 1 bài đọc hiểu nhỏ. Hãy note lại từ mới và học những từ này.

Mới đầu mình nghe, mình cũng không hiểu gì đâu, sau nghe dần và áp dụng cách trên thì bắt được từ nhưng do mình lười không chịu học script nên số câu đúng từng part không khá được, cứ dậm chân tại chỗ thôi. Ở đây anh Đức dạy mình 5 bước luyện nghe, thế là ngày ngày cứ luyện theo 5 bước đấy, giờ đây mình đã có thể nghe được phim nước ngoài không cần phụ đề.

Giai đoạn luyện đề TOEIC

Những buổi luyện đề gần lúc thi rất quan trọng vì đây là thời gian để bạn tập dượt, làm quen với áp lực thời gian. Những buổi cuối này mình luyện đề tại Zenlish điểm lên khá nhiều. Những câu sai mình note lại rồi giải thích vì sao lại chọn đáp án này mà không phải đáp án khác

Vì vậy các bạn ĐỪNG MƠ không cần bỏ công sức hoặc học theo mẹo mà thi được điểm cao TOEIC nhé. Cái gì cũng cần phải có quá trình nỗ lực phấn đấu. Để được TOEIC 815 điểm như ngày hôm nay, 1 đứa lười học tiếng anh như mình đã phải đánh đổi những giờ đi chơi, tối về lao đầu vào học như trâu mới được chứ không phải tự dung mà đạt được điểm số đó câu.

Chỉ cần làm theo hướng dẫn của giáo viên, học đúng phương pháp và nghiêm túc thực hiện thì mình tin bất kỳ ai cũng có thể học được toeic chỉ có điều bạn có muốn thực hiện nó hay không thôi.

Bài Viết Liên Quan