Phan Ngọc Phùng – sinh viên năm cuối đại học Bách Khoa Hà Nội. Nói đến Bách Khoa thì sẽ là hình ảnh những cậu sinh viên thông minh với cái đầu siêu nhạy về số hoc. Họ có điểm chung thường thấy là chúa ghét những môn học xã hội, mà điển hình nhất chính là tiếng Anh. Và đối với một sinh viên chuyên ngành IT như Phùng, người mà dành phần lớn thời gian trong ngày ngồi trước máy tính lập trình những đoạn code khó nhằn, thì cày cố thêm bộ môn tiếng anh là việc gây nản toàn tập. Không phải riêng mình cậu, mà đây là tình trạng chung của khá nhiều dân IT từ trước tới nay.

Không thể trốn tránh được hiện thực 

Khổ một nỗi là cơn ác mộng này luôn luôn kéo đến, không chịu buông tha. Cậu chẳng thể ngờ là chứng chỉ tiếng Anh lại là một điều kiện để có thể cầm trên tay tấm bằng của đại học Bách Khoa Hà Nội. Dẫu vẫn biết rằng đi từ con số 0 để lên được đủ chỉ tiêu 600 TOEIC thì cậu phải thực sự học, chứ không thể tiếp tục kiểu cưỡi ngựa xem hoa như những lần trước được nữa.

học viên TOEIC Camp Bomb Phan Ngọc Phùng 605 TOEIC

Tấm chứng chỉ 605 TOEIC là một điều kiện cần cho tương lai

⇒⇒⇒ 600 TOEIC không phải là mục tiêu của bạn thì hãy xem những lộ trình khác trong bài ôn thi TOEIC trong bao lâu nhé!

Thêm nữa là sau những lần tự trải nghiệm, tra cứu tài liệu Phùng nhận ra sự thật trần trụi. Đó là tài liệu tiếng Việt chẳng có mấy cái tốt. Muốn đọc thêm về JavaScript hay Python thì cũng phải dùng google translate hoặc nhờ ai đó chỉ dùm. Hóa hoằn là mấy khi debug, làm theo tài liệu cóp nhặt trên mạng thì chẳng giải quyết được vấn đề, lại còn mất thêm mấy tiếng nữa để làm lại. Như vậy mới thấy biết thêm tiếng Anh thì đúng là bá đạo.

Vì vậy, dù có khó khăn đến mấy, cậu chàng cũng quyết định giải quyết triệt để mối lo ngại này.

Tư duy như 1 coder, lộ trình là gì? 

Trước tiên từ việc chẳng biết mình nên làm thế nào để đạt được mục tiêu TOEIC 600 điểm của mình, cậu đã tìm hiểu nhiều cách tự học tự ôn khác nhau. Quá trình này cứ như là đi tìm dấu chấm phẩy trong đoạn code nào đấy, mông lung và gây mất sức vô cùng tận. Và cuối cùng thì may mắn thay, cậu được đứa bạn giới thiệu và tìm đến Zenlish.

học viên TOEIC Camp Bomb Phan Ngọc Phùng 605 TOEIC

Ngọc Phùng (phải) và giáo viên anh yêu thích nhất – Anh Nguyễn Xuân Vụ (trái)

⇒⇒⇒ Tự học tự ôn thì nhất định phải biết đến 16 trang web giúp bạn sửa ngữ pháp tiếng Anh miễn phí này

Tới đây cậu được tư vấn lộ trình học tiếng Anh rất chi tiết. Phùng tự nhủ với bản thân là đã tìm thấy dấu chấm phẩy sai lầm đó rồi. Đối với cậu, một lộ trình tốt giống như là một đoạn code tốt, nếu đúng và chuẩn thì chắc chắn phần mềm sẽ êm. Như vậy đạt được mục tiêu 600 TOEIC là việc hiển nhiên không còn gì phải bàn cãi.

Lộ trình luyện thi TOEIC từ mất gốc như thế nào?

Với thời lượng 6 tháng, Phùng được các bạn tư vấn viên giới thiệu lộ trình cho mục tiêu 600 TOEIC như sau:

Tự tin nói tiếng Anh sau 2,5 tháng chữa mất gốc của Ngọc Phùng

⇒⇒⇒ Luyện nghe thế nào cho chuẩn chỉnh nhỉ? xem ngay hướng dẫn luyện nghe part 1 có đáp án này

Cứ tằng tằng về đích vậy thôi 

Vậy là mọi thứ đã trải sẵn ra, công việc của Phùng chỉ là đi theo đúng con đường đó. Không còn mông lung và ngại ngần, chẳng mấy chốc mà cậu chàng lại cảm thấy “yêu” tiếng Anh hơn một chút. Như vậy, thực hiện đúng lộ trình này, cậu đã đạt được 605 TOEIC , vừa đúng mục tiêu mình đặt ra.

Với kết quả như trên, cậu đã có một vốn tiếng Anh kha khá đủ để phục vụ mục tiêu trau dồi những kiến thức chuyên ngành với tài liệu nước ngoài. Hơn thế nữa, Phùng cũng suy nghĩ về việc học thêm tiếng Anh giao tiếp hay là đào sâu hơn để có được trình độ TOEIC tốt hơn. Dù lựa chọn phương án nào thì tương lai phía trước cũng rất rộng mở nhiều cơ hội hơn để cậu chàng tung hoành dọc ngang với tài năng của mình.

Trung tâm anh ngữ Zenlish chúc Ngọc Phùng sức khỏe và hạnh phúc, chúc cậu luôn vui vẻ và hướng thẳng tới mục tiêu phía trước nhé! 

Bài Viết Liên Quan