Cô gái có nhiều ước mơ!
Lúc này đây nó đang suy nghĩ và nhìn lại quãng thời gian qua, không chỉ gần 2 tháng học tiếng anh với Zenlish mà đã hơn 7 tháng kể từ khi nó đặt mục tiêu với tiếng anh, nhưng với nó tiếng anh chưa bao giờ thực sự là niềm đam mê vì nó muốn quá nhiều, nhiều đến mức nó không biết nó muốn điều gì nhất.
Càng về thời gian cuối của thời sinh viên nó càng suy nghĩ và lo lắng nhiều hơn như bao sinh viên cùng khóa. Nó học thú y với mong muốn có thể thay thế mẹ nó quản lý cửa hàng thuốc thú y mà gia đình nó đã làm và sống với ngành đó gần 20 năm nay, nó muốn bố mẹ nó được nghỉ ngơi sau khi nó tốt nghiệp, nhưng nó cũng muốn được đi đây đó, muốn mở mang tầm mắt, nó lên kế hoạch với cả list danh sách mà nó muốn làm sau khi ra trường: học nấu ăn, nhiếp ảnh, yoga, lái xe… nó yêu và từng năng động trong những hoạt động tình nguyện. Chắc hẳn những điều nó muốn làm đều có giá trị riêng với bản thân, gia đình, bạn bè những người nó yêu thương; nó ước nơi nó học tiếp không phải là Việt Nam và nó vẫn thường theo dõi những thông tin về học bổng, về những thứ nó vẫn luôn ấp ủ bấy lâu. Những lúc đó nó khao khát, muốn nhổ neo và đi nhưng tiếng anh chính là rào cản lớn nhất. Có lẽ mọi người đều nhìn và cười nếu biết những suy nghĩ trên vì nó là đứa dốt tiếng anh, chính điều đó làm nó tự ti, nó tạm gác lại hết những sở thích để hướng đến tiếng anh; nó âm thầm giấu diếm mỗi khi ai đó hỏi ước mơ của bạn là gì? Nó ngại khi nói ra, nó sợ mọi người nghĩ nó ảo tưởn, mơ mộng hão huyền; nếu ai đó nói rằng ước mơ vẫn chỉ là ước mơ thì sẽ khiến nó tự ái lắm, rồi nó luôn tự nhủ phải kiên trì theo đuổi tới cùng thứ mà người ta gọi là ước mơ đó, nhưng rồi thời gian cứ trôi nó vẫn loay hoay tìm cách bắt đầu………….và dù có quyết tâm như thế nào đi nữa thì một lúc nào đấy cũng lại đuối sức, không biết bao nhiêu lần nó tự ngã vì quá nản rồi lại vực dậy bước tiếp. Hơn lúc nào hết nó luôn ao ước có một người thầy tin tưởng và tâm huyết chỉ đường giúp nó hiện thực hóa ước mơ vì có lẽ nó quá nhỏ bé để bước đến những cái đích mà nó muốn.
Đầu tiên là tiếng anh – thử thách hiện giờ mà nó đang cố vượt qua. Vào kì học cuối này, nó đăng kí lớp Lò luyện nghe – thầy Vụ với mục đích cải thiện kĩ năng nghe, nâng vốn từ vựng và duy trì thói quen học tiếng anh hàng ngày. Tuy nhiên, điều nó nhận được chắc chưa khi nào nó nghĩ đến, nó cho phép mình nghỉ học khi mệt mỏi vì chịu nhiều sự chi phối trong suy nghĩ, nó định bỏ cuộc ngay khi bắt đầu lại quá trình học tiếng anh, nhưng thật may mắn thầy Vụ là người đã truyền cảm hứng và giúp nó có nhìn nhận cụ thể hơn mục tiêu học tiếng anh. Nó nhận ra rằng, cần phải biến tiếng anh thành một niềm đam mê, nó dần thay đổi suy nghĩ mà không quá ép buộc mình học tiếng anh để cần một chứng chỉ và khi có đam mê nó tin một ngày nào đó cuộc sống sẽ tặng nó những món quà đó sẽ là những điều mà nó mong ước.
Trải qua bao mâu thuẫn trong suy nghĩ và đấu tranh với chính bản thân, hiện giờ nó đã thấy vững vàng hơn và sẵn sàng bước tiếp trên con đường của nó, mặc dù hiện tại nó chỉ mới rời khỏi vạch xuất phát, phía trước là cả một chặng đường dài đầy trông gai, thử thách nhưng nó tự hứa rằng sẽ không bỏ cuộc vì khi ấy nó sẽ nhớ về những ngày tháng này, nhớ sự biết ơn với người thầy, các bạn trong lớp Lò luyện nghe, những người đã lắng nghe và tin tưởng nó sẽ làm được. Qua đây nó muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các bạn trong lớp Lò luyện nghe và đặc biệt là Mr. Vụ, nó hy vọng rằng không chỉ có nó mà sẽ còn nhiều nhiều người hơn nữa, sẽ được thầy truyền tải phương pháp học tiếng anh và động lực để tiếp tục xây mục tiêu, ước mơ cho mình.
Chúc người thầy của nó luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!
Chúc các bạn lớp Lò luyện nghe B2 DHNN luôn yêu đời và sớm chinh phục được tiếng anh!

Bài Viết Liên Quan