Part 1 TOEIC gồm 10 bức tranh được chia làm 4 dạng chính. Trong bài này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và luyện tập Dạng đầu tiên: Mô tả bức tranh có 1 người nhé.

luyện nghe toeic part 1

⇒⇒⇒ Tham gia ngay Khóa học TOEIC HUNTER miễn phí để đạt được tối thiểu 7/10 câu Part 1 

Giới thiệu về dạng câu hỏi 1 

  • Đáp án thường cho biết hành động của nhân vật trong bức tranh.
  • 04 đáp án đều có dạng chủ ngữ +V-ing+… và có cùng chủ ngữ, động từ đóng vai trò quyết định đáp án đúng hay sai.
  • Trong nhiều trường hợp, đáp án đúng không nói đến hành động của nhân vật trong bức ảnh mà cho biết trang phục hoặc diện mạo của nhân vật.
  • Các đáp án sai thường đề cập đến sự vật nổi bật trong bức ảnh

Những điều cần lưu ý trong phần này

  • Xác định hành động của nhân vật trong bức ảnh
  • Tập trung nghe các đông từ xuất hiện trong các đáp án. Nếu chỉ tập trung nghe danh từ mà không nghe được động từ thì bạn rất dễ chọn sai đáp án.
  • Nếu đáp án có động từ và danh từ không diễn tả hành động và sự vật trong bức ảnh thì đó là đáp án sai.

Từ vựng Part 1 TOEIC theo chủ đề

⇒⇒⇒ Tài liệu từ vựng TOEIC đầy đủ nhất không thể bỏ qua, xem ngay nhé 

Ví dụ: Chúng ta hãy cùng làm quen với dạng câu hỏi 01 (mô tả bức tranh có 1 người) thông qua ví dụ dưới đây.

ví dụ luyện nghe toeic part 1

A. The man is watering the plants

B. The man is walking in the garden

C. The man is buying some flowers

D. The man is trimming the bushes

Với dạng câu hỏi 01, bài thi thường đưa ra các đáp án mô tả hành động của nhân vật trong bức ảnh. Do đó, bạn hãy học thuộc các động từ thường xuất hiện trong Part 1 TOEIC và tập trung lắng nghe động từ trong các đáp án. Ở ví dụ này, nếu nghe được động từ Water (tưới nước) thì bạn sẽ dễ dàng chọn được đáp án đúng.

Lý thuyết chỉ có nhiêu đó thôi, giờ đến phần cầm tay chỉ việc này! Bạn hãy làm bài tập dưới đây thật nghiêm túc (nhớ là không nhìn đáp án) và sau đó kiếm tra lại ở phần hướng dẫn và giải thích phía dưới nhé. Bắt đầu thôi!

Bài tập thực hành

Đáp án + Hướng dẫn giải bài tập Part 1 TOEIC

Câu hỏi 01: Chú ý lắng nghe động từ

Đối với dạng câu hỏi 01, chủ ngữ trong các đáp án lựa chọn thường là các từ như he, she,a man/woman, the man/woman. Trong câu hỏi 01, do 4 đáp án có cùng chủ ngữ (he) nên bạn đừng tập trung nghe chủ ngữ mà hãy chú ý lắng nghe động từ. Nếu nghe rõ được các động từ ở thì hiện tại tiếp diễn như preparing, working, climbingleading thì bạn sẽ dễ dàng xác định được (C) là đáp án đúng.

Đáp án: C
A. He’s preparing a letter
B. He’s working on a vehicle
C. He’s climbing up the ladder
D. He’s leading the workshop
Câu hỏi 02: Phải lắng nghe cả động từ và danh từ theo sau

Trong một số trường hợp, không chỉ động từ mả cả danh từ theo sau cũng đóng vai trò rất quan trọng trọng việc giúp bạn tìm được đáp án đúng. Đối với câu hỏi 2, động từ sitting ở đáp án C mô tả đúng hành động của nhân vật nhưng tình huống trong bức ảnh không phải là tình huống nhân vật ngồi ghế (chair) nên C là đáp án sai. Trong trường hợp không nghe được động từ mà chỉ nghe được danh từ beach hoặc ocean thì có thể bạn sẽ chọn đáp án A hoặc D. Do đó, đối với câu hỏi này, bạn phải nghe được cả động từ và danh từ theo sau thì mới xác định được đáp án đúng là B.

Đáp án: B
A. She’s swimming at the beach
B. She’s reading a book
C. She’s sitting on the chair
D. She’s watching the ocean
Câu hỏi 03: Đáp án đúng dùng từ mô tả chung chung

Có nhiều trường hợp khi nói đến sự vật nào đó trong bức ảnh, đáp án đúng không sử dụng từ chỉ sự vật cụ thể đó mà dùng từ mô tả chung chung. Đối với câu hỏi 3, bức ảnh cho thấy cô gái đang biểu diễn guitar. Nhưng đáp án đúng là A – không dùng guitar mà dùng cụm musical instrument. Đáp án D có từ guitar nhưng mô tả sai hành động. Ngoài từ instrument, những từ mô tả chung chung như device, equipment, vehicle, material …. Cũng thường được dùng trong đáp án đúng.

Đáp án: A
A. A woman is playing a musical instrument
B. A woman is smilling at the audience
C. A woman is watching a performance
D. A woman is shopping forr a guitar
Câu hỏi 04: Mô tả diện mạo, trang phục của nhân vật

Đôi khi đáp án đúng không chỉ mô tả hành động mà còn mô tả diện mạo, trang phục của nhân vật, thậm chí trang sức, phụ kiện mà nhân vật đang đeo. Vì vậy, sau khi xác định hành động của nhân vật, bạn cần quan sát các chi tiết khác. Đối với câu hỏi số 4, đáp án A và B dùng động từ carryhold là hai động từ mô tả đúng hành động của nhân vật nhưng dùng sai danh từ theo sau, do đó đây là hai đáp án sai. Đáp án C là đáp án đúng vì mô tả chính xác bức ảnh (nhân vật đang đeo kính)

Đáp án: C
A. He’s carrying a briefcase
B. He’s holding a cell phone
C. He’s wearing glasses
D. He’s buying a newspaper
Câu hỏi 05: Chú ý khung cảnh trong bức ảnh

Trong một số trường hợp, đáp án có chủ ngữ, động từ và danh từ theo sau phù hợp với bức ảnh nhưng đó vẫn là đáp án sai do mô tả sai khung cảnh. Ở câu hỏi 5, đáp án A cho biết thông tin đúng với bức ảnh là cô gái đang sử dụng laptop nhưng nêu sai địa điểm (cô gái không ở trong văn phỏng mà ở ngoài trời), do đó đây là đáp án sai.

 Đáp án: D
A. She’s using a laptop at her office
B. She’s searching for a place to park
C. She’s having a picnic in a grassy area
D. She’s looking at something on her computer

Kiến thức có bấy nhiêu đó thôi, nhưng để yên tâm với số điểm Part 1 TOEIC cao thì phải luyện tập thêm nhiều nhé. Hơn hết bạn còn băn khoăn không biết với tốc độ học tập như vậy thì bao giờ đến đích thì hãy xem bài viết Trả lời câu hỏi: “Ôn thi TOEIC trong bao lâu?” . Dưới đây là 10 bức tranh cực “khoai” cùng đáp án đi kèm. Chúng ta đọ tài một chút chứ nhỉ?

Bài tập ôn luyện Dạng câu hỏi 01 

Tải về Đáp án của bài tập: https://goo.gl/Z61aBr

Chúc các bạn ôn luyện tốt phần luyện nghe TOEIC Part 1!

Bài Viết Liên Quan