Sau bài viết trước về làm thế nào để đạt TOEIC 350 thì các bạn đã biết công thức chiến thắng mất gốc chưa nhỉ? Nếu chưa thì hãy đọc Bật mí cách luyện thi TOEIC 350 cực kỳ dễ dàng chỉ trong 2 tuần nhé.

Đối với những bạn đã đạt được số điểm đó rồi thì phải tiếp tục phát triển và mốc mình đang đặt ra ở đây là 450 TOEIC.

luyện thi TOEIC 450 điểm

Nhu cầu hiện nay cho thấy việc sở hữu một chứng chỉ tiếng Anh TOEIC ở mức điểm trung bình là rất cần thiết. Với 450 điểm TOEIC, bạn có thể lấy được bằng đại học, xin được việc tại công ty nước ngoài. Thậm chí hiện giờ thi vào công chức nhà nước cũng đòi hỏi cần có chứng chỉ tiếng Anh TOEIC ở mức độ 450 điểm.

Vậy vấn đề lại đặt ra đó là làm thế nào để có thể đạt được chứng chỉ yêu cầu trong thời gian cho phép đúng không nhỉ? Cùng xem những yếu tố giúp bạn luyện thi TOEIC 450 điểm nhé!

Để lấy được chứng chỉ TOEIC 450 có khó không?

Đáp án cho câu hỏi này đó là cả dễ và khó.

Tại sao khó?

Tại sao dễ?

Bạn đã có lộ trình học tập đưa mình tới tấm chứng chỉ TOEIC 450 chưa?

 • Khó bởi vì: Bạn học tiếng Anh 5-10 năm rồi đã đạt mốc 450 TOEIC đâu nhỉ. Hay nản chí và không có động lực, bạn không thể kiên nhẫn để chờ thành quả không hiểu bao giờ mới đến.
 • Dễ là do: Nếu bạn có thể bỏ ra 2-3 tiếng đồng hồ mỗi ngày trong 4 tháng, thì chỉ bằng 4 bước luyện thi TOEIC 450 điểm được trình bày dưới đây, bạn sẽ đạt được mục tiêu TOEIC 450 đó.

Theo quy đổi thì toeic 450 tương đương bằng gì?

Theo như bảng quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, mình sẽ cho các bạn thấy điểm TOEIC sang IELTS được quy đổi như sau:

Bảng quy đổi điểm TOEIC

⇒⇒⇒ Xem ngay 9 lý do khiến bạn cần phải sở hữu chứng chỉ TOEIC  bạn nhé

Như vậy, với chứng chỉ TOEIC 450 bạn đã ở mức trung bình của hệ thống đánh giá tiếng Anh Quốc tế. Điều này rất đáng để cố gắng và đầu tư thời gian chất lượng thực hành luyện thi TOEIC 450 điểm.

Những tài liệu luyện thi TOEIC 450 nên sử dụng?

Sử dụng Giáo trình luyện thi toeic 450 cho 4 giai đoạn

Giai đoạn 1: Luyện nghe TOEIC căn bản

 • Giáo trình ngữ âm:

Tại sao cần học ngữ âm khi đi luyện thi TOEIC. Các bạn học viên cũng thường hỏi mình câu này. Lý do là vì đa số trong những người học tiếng anh ở Việt Nam ban đầu đi học tiếng anh là học luôn cách nói “Hello” tức là cách học vẹt. Giáo viên đọc thế nào thì mình đọc lại thế ấy. Cô giáo đọc đúng thì học sinh đọc đúng và ngược lại, không hiểu bản chất là gì. Vì thế có những cái mà gọi là sai căn bản trong phát âm tiếng anh của rất nhiều người học tiếng anh.

Phần ngữ âm mình đưa ra là English Pronunciation in Use Elementary (Oxford). Giáo trình giới thiệu 44 âm tiếng Anh, phân biệt các khái niệm cơ bản như âm nguyên âm,âm phu âm, âm dài, âm ngắn, âm đơn, âm đôi, âm hữu thanh–vô thanh…

Giai đoạn 2: Luyện ngữ pháp TOEIC cơ bản

 • Giáo trình ngữ pháp :

Bên cạnh luyện nghe thì từ vựng và ngữ pháp chắc chắn là một điều bạn không thể bỏ qua. Vốn từ vựng cần phải được bổ sung, ôn lại hằng ngày và liên tục trong một thời gian dài. Để học có hiệu quả, mình nghĩ bạn có thể chuẩn bị một quyển vở riêng để ghi từ mới, mỗi trang đều chia 2 cột, 1 cột ghi từ tiếng anh, 1 cột ghi nghĩa.

Bạn có thể bắt đầu với quyển Grammar in use. Đây là sách ngữ pháp mình thấy đầy đủ và chi tiết. Quyển sách này thích hợp với người muốn đạt mục tiêu 450 TOEIC vì theo quan điểm của mình là nó có nhiều bài tập vì thế nhờ những bài tập mà người học có thể ghi nhớ kiến thức nhanh chóng trong quá trình làm bài tập.

Giai đoạn 3: Luyện từ vựng và kỹ năng nghe nâng cao

Giai đoạn này thì chúng ta cần phải sử dụng bộ sách Tomato TOEIC intensive. Bộ sách luyện thi TOEIC 450 này có 2 cuốn.

 • Tomato intensive reading: sách này có nhiều từ mới hay, giải thích dễ hiểu và bài tập để dễ nhớ từ mới. Các từ có thể được lặp đi lặp lại trong các bài khác nhau vì thế giúp ích cho người học hơn. Tránh tình trạng học trước quên sau. Một cách học cổ điển mà mình khuyên các bạn là Viêt vào các tờ note và dán xung quanh tường ý. Thích chỗ nào dán cũng được đôi khi nó đập vào mắt lại là 1 lần nhớ.
  Link download Tomato TOEIC intensive reading pdf: https://goo.gl/PEM3mp
 • Tomato Intensive Listening: Cuốn Sách này có nhiều bài tập khó như điền từ vào chỗ trống, sách này khoảng hơn 500 trang. Mỗi bài có những bài tập nghe để người nghe nâng cao khả năng nghe một cách hiệu quả nhất. Ví dụ như các bài tập nghe rồi chọn đúng sai, Các bài tập nghe rồi điền từ vào chỗ trống …. Những bài tập như thế này thì mới giúp người học tiến bộ nhanh được.
 • Link download Tomato TOEIC intensive listening pdf+audiohttps://goo.gl/GTeR96

Bên cạnh việc sử dụng giáo trình học thì để học nghe hiệu quả thì các bạn nên tập thói quen nghe với nhiều tài liệu khác nhau. Mình nghĩ nguồn audio với sự bùng nổ của Internet thì chắc là ko khó kiếm.

Sau 3 bước trên nếu bạn là người chăm chỉ và có quyết tâm thì mình nghĩ bạn cũng có đủ kĩ năng và kiến thức cần thiết để bắt đầu bước vào làm bài thi TOEIC.

Giai đoạn 4: Luyện những bộ TOEIC 450 TEST

Giờ thì bạn chắc chắn phải làm thử những đề thi sát với thực tế nhất. Vì vậy, mình đưa ra 2 giáo trình luyện thi toeic 450 điểm đó là:

 • Economy TOEIC 1000 Volume 1 và volume 2 có cả phần RC và LC bao gồm 10 Tests. Các bạn có thể giải thường xuyên, liên tục mổi ngày 1 đề
 • Big Step TOEIC 2 đã được đề cập trong cách luyện thi TOEIC 350 cũng là một nguồn tài liệu đáng tin cây dành cho mục tiêu của bạn

Sau 4 bước như trên là các bạn có thể tự tin đăng kí thi TOEIC. Vậy thì bạn cần phải biết thủ tục đăng ký dự thi TOEIC để chuẩn bị sẵn sàng.

Quá trình như trên sẽ tốn của bạn khoảng 4-6 tháng nếu chăm chỉ. Đây có thể là thời gian khá dài nên nhiều bạn đã đi tìm những địa chỉ luyện thi toeic 450 cấp tốc khoảng 2-3 tuần. Chưa kể đến chất lượng thì mình khẳng định rằng những gì bạn học sẽ chỉ có thể đối phó với bài thi, không có tính ứng dụng cao trong thực tế.

Bạn hoàn toàn có thể học để ứng dụng được trong đời sống hàng ngày. Quá trình đi tới để đạt mục tiêu 450 điểm sẽ mất 3 tháng. Điều này đã được chứng minh trong khóa học TOEIC CAMP BOMB.

TOEIC CAMP BOMB đã giúp sinh viên luyện thi TOEIC 450 điểm như thế nào?

Những thành tích dưới đây là của học viên đã hoàn thành khóa học luyện thi TOEIC 450 điểm của Zenlish. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin của khóa học TOEIC CAMP BOMB tại đây.

 

Bài Viết Liên Quan