Nhu cầu cải thiện khả năng tiếng Anh hiện đang là lựa chọn hàng đầu của các bạn đang muốn tìm một công việc với mức lương cao. Và việc chọn lựa hướng đi tốt sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian và sức lực mà vẫn đạt được kết quả mong muốn.

chứng chỉ TOEIC

⇒⇒⇒ Bạn chưa biết ở Việt Nam chứng chỉ TOEIC quan trọng như thế nào, hãy đọc ngay bài viết này.

Nếu bạn đang băn khoăn, với việc lựa chọn chứng chỉ TOEIC, IELTS hay TOEFL thì đây chính là lời gợi ý dành cho bạn. Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ về tấm bảng điểm TOEIC có sức mạnh to lớn đến thế nào.

1. Bước đệm hoàn hảo dẫn tới những chứng chỉ tiếp theo

Có bao giờ bạn cảm thấy quá khó khăn trong việc ôn luyện thi IELTS hay TOEFL bởi vì điểm lên không nhanh ? Có bao giờ bạn cảm thấy mình cố mãi nhưng kết quả vẫn dậm chân tại chỗ?

Đây là tình trạng chung của những người học đồng thời 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Nhiều bạn học viên có tâm sự rằng để tăng được 0.5 trong band điểm của bài thi IELTS, bạn ấy phải rèn luyện vài tháng trời “Mình thật sự mệt mỏi và không có động lực học tập” (Một bạn học IELTS chia sẻ).

Nhưng điều này không xảy ra với những bạn học tập trung chủ yếu vào 2 kỹ năng. Luyện nghe và đọc trước sẽ dễ hơn là việc nhồi nhét kiến thức tổng hợp về tất cả 4 kỹ năng. Bài thi TOEIC hướng tới tâm lý này của các thí sinh.

Theo các bạn học viên đã lấy chứng chỉ TOEIC thì khi đó chính tấm bảng điểm trong tay là động lực khiến bạn ấy có thể tiếp tục kiên trì với mục tiêu của mình. Nghĩ tới việc đã hoàn thành một cột mốc thì các bạn lại có quyết tâm để hoàn thành những cột mốc tiếp theo.

2. Phục vụ giao tiếp hàng ngày.

Mục tiêu cơ bản của nhiều bạn trẻ trong quá trình học tiếng anh chính là để có thể tự tin trong giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài. Đây chính là lý do tại sao chứng chỉ TOEIC ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng trao đổi về ngoại ngữ. Điểm khác biệt lớn nhất của TOEIC so với IELTS và TOEFL đó chính là chứng chỉ TOEIC hướng tới kiến thức thực tế để áp dụng vào cuộc sống và công việc. Còn IELTS và TOEFL thì đào sâu về tiếng anh để phục vụ cho mục đích học thuật và nghiên cứu là chính.

Thay vì học những ngôn ngữ học thuật khô khan và hiếm khi sử dụng trong đời sống hàng ngày, TOEIC lồng ghép vào bài thi những cuộc hội thoại và những mẫu văn bản mà bạn có thể gặp hàng ngày. Từ đó việc tiếp cận với tiếng Anh từ ban đầu dễ hơn rất nhiều .

Những kiến thức và kỹ năng này không chỉ giúp giải quyết công việc hiệu quả và độc lập hơn, mà còn hỗ trợ đắc lực cho sự thăng tiến của bản thân.

⇒⇒⇒ Tìm hiểu xem Tại sao TOEIC lại phục vụ giao tiếp, hãy xem các phần hướng dẫn luyện nghe bên dưới, bạn sẽ hiểu ngay điều này

3. Bạn có thể tiếp cận được với các doanh nghiệp hàng đầu

Nếu bạn đang việc làm hay muốn ứng tuyển tại một công ty đòi hỏi khả năng tiếng Anh , đây là một kỳ thi phù hợp. Chứng chỉ TOEIC hiện đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới với hơn 7 triệu bài thi/năm và là bài thi uy tín nhất được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

Đa số các công ty nước ngoài có mặt tại Việt Nam yêu cầu các người ứng cử một văn bằng hoặc chứng chỉ TOEIC. Ngoài những kỹ năng chuyên môn cần có trong khi xin việc, có một tấm chứng chỉ TOEIC sẽ giúp bạn có lợi thế hơn rất nhiều so với những ứng cử viên khác. Vô hình chung, bạn đã chinh phục được nhà tuyển dụng ngay từ bước nộp CV này.

toeic miễn phí

4. Đánh giá được khả năng của bản thân với mức chi phí thấp

Mong mỏi được kiểm tra khả năng của mình nhưng hiện nay lệ phí thi chính là một rào cản đối với những bạn học viên trong quyết định tham gia bất kỳ những kỳ thi nào. Đây chính là lý do hiện nay hàng loạt trung tâm anh ngữ mở ra những buổi thi thử với mức chi phí thấp hơn nhiều so với kỳ thi thật.

Nhưng đối với TOEIC, các thí sinh có thể giảm nhẹ nỗi lo trong vấn đề kinh phí. Lệ phí thi TOEIC cũng rất tiết kiệm là 30 USD cho một lần thi. Đây là mức lệ phí thấp nhất trong các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (bằng 1/5 so với thi TOEFL hay IELTS).

Với mức chi phí rẻ “chỉ bằng 1 chuyến phượt trong ngày” này bạn học hoàn toàn có thể tham gia kỳ thi nhiều lần mà không lo về giá.

⇒⇒⇒ Xem ngay: 7 bí kíp luyện thi TOEIC hiệu quả nhất hiện nay để tìm được lộ trình ôn luyện cho bản thân

5. Chứng chỉ TOEIC đánh giá chính xác khả năng giao tiếp của bạn trong môi trường doanh nghiệp.

TOEIC là một kỳ thi không có điểm đỗ hay trượt, mà chỉ đơn thuần là chứng nhận mức độ thành thạo tiếng Anh của người dự thi. Hiện nay, với việc tổ chức bài thi với 2 kỹ năng là nghe và đọc, TOEIC có tổng điểm tối đa là 990 điểm chia đều cho 2 kỹ năng. Mỗi mức điểm cụ thể phản ánh năng lực sử dụng tiếng Anh của người dự thi như sau:

 • Từ 250 tới 350 TOEIC: có khă năng sử dụng tiếng Anh hạn chế trong công việc, và chỉ có thể hiểu những câu giao tiếp đơn giản.
 • Từ 350 – 550 TOEIC: phản ánh năng lực giao tiếp tiếng Anh ở mức độ trung bình, chỉ phù hợp với những tình huống giao tiếp ngắn gọn hay các loại văn bản đơn giản, và thông thường những người ở khung điểm này cần có sự hỗ trợ của từ điển và sách tiếng Anh thì mới có thể hiểu hết ý của người đối thoại. Đây là mức độ tiếng Anh yêu cầu đối với nhân sự cấp thấp, họ có thể chào đón và tiếp khách bước đầu bằng tiếng Anh, hay kiểm tra và trả lời email ở mức độ đơn giản…
 • Từ 550 tới 650 TOEIC: phản ánh năng lực giao tiếp tiếng Anh trung bình khá. Những người đạt điểm thi TOEIC này có thể đảm nhận các vị trí nhóm trưởng hoặc trưởng phòng trong các công ty hoặc tổ chức nước ngoài, có khả năng hỗ trợ nhân sự của mình làm việc bằng tiếng Anh, tham gia một phần và việc tổ chức các cuộc họp hay hội thảo bằng tiếng Anh, và tự thực hiện các bài thuyết trình tiếng Anh ngắn.
 • Từ 650 – 800 TOEIC: phản ánh năng lực giao tiếp tiếng Anh khá. Những người đạt mức điểm này có khả năng tham dự các cuộc hội thảo, hội nghị bằng tiếng Anh một cách độc lập và chủ động mà không cần sự hỗ trợ nào khác. Đây cũng là mức độ tiếng Anh yêu cầu đối với các cấp trưởng phòng trở lên ở các công ty nước ngoài
 • Từ 800 – 900 TOEIC: phản ánh năng lực giao tiếp tiếng Anh giỏi. Đây là mức tiếng Anh yêu cầu đối với những người giữ những cương vị như giám đốc chi nhánh, giám đốc bộ phận hay là lãnh đạo các phòng ban của công ty nước ngoài. Những người đạt điểm TOEIC trong khoảng này có thể thuyết trình độc lập về công ty với những bài thuyết trình dài được chuẩn bị trước, và có thể đàm phán các hợp đồng kinh tế và các thoả thuận hợp tác với đối tác nước ngoài bằng tiếng Anh.
 • Từ 900 – 990 TOEIC: phản ánh năng lực sử dụng tiếng Anh hoàn toàn thành thạo và không còn rào cản ngôn ngữ trong công việc. Các giám đốc công ty hoặc tổ chức nước ngoài thường có trình độ tiếng Anh này. Họ hoàn toàn đủ khả năng đánh giá vấn đề, đàm phán và thống nhất các điều khoản hợp tác với các đối tác, và hoàn toàn chịu trách nhiệm cá nhân về sự chính xác trong các quyết định của mình.

6. Bạn dễ dàng hòa nhập trong các sự kiện, hội nghị quốc tế

Ở những công ty nước ngoài, văn hóa ứng xử và giao tiếp sẽ có điểm khác biệt với các tập đoàn ở Việt Nam. Điều này đã gây trở ngại khá nhiều cho những ứng cử viên, do không hiểu và phù hợp với văn hóa ở đây, nhiều bạn đã mất đi cơ hội việc làm hiếm có. Việc học ngôn ngữ không chỉ dừng ở các con chữ hay cấu trúc để tạo thành câu, người dùng còn phải nắm bắt được văn hóa của các nước sử dụng ngôn ngữ này.

Các câu hỏi kiểm tra TOEIC mô phỏng các tình huống thực tế có liên quan đến môi trường làm việc trên toàn cầu. Phân tích kỹ hơn thì đây là cách những người làm việc trong môi trường đa ngôn ngữ ứng xử. Và hòa nhập vào môi trường này không còn là điều gì khó khăn với những bạn đã luyện tập điều này thường xuyên thông qua quá trình luyện tập để lấy chứng chỉ.

7. Tiết kiệm thời gian, ra trường đúng hạn.

Chính bởi mục đích hướng tới của bài thi TOEIC đó là trang bị kỹ năng cho người đi làm. Chứng chỉ TOEIC đã được nhiều trường đại học tại Việt Nam ứng dụng để làm yêu cầu đầu ra cho sinh viên. Đại học Bách Khoa yêu cầu TOEIC 450 cho sinh viên ra trường, Đại học Luật Hà Nội và rất nhiều các trường đại học uy tín khác lựa chọn số điểm này là vào yêu cầu thêm vào của mình. Theo thống kê tại Việt Nam, TOEIC đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra cho 127 trường Đại Học, Cao đằng, hệ thống trường nghề và làm tiêu chuẩn tuyển dụng và đánh giá tại 350 tập đoàn (hãy xem một số cơ hội nghề nghiệp có liên quan đến TOEIC tại đây).

Tưởng tượng xem khi bạn đã hoàn thành toàn bộ chương trình học nhưng lại mất thêm 3-6 tháng để lấy được tấm bằng đại học chỉ vì chưa có chứng chỉ tiếng Anh. Trong khi đây là thời gian bạn cần phải chỉnh chu bộ hồ sơ của mình, đi đến nhà tuyển dụng và đưa cho họ bộ hồ sơ truyệt vời.

Có một điều chắc chắn đó chính là nhà tuyển dụng sẽ không chờ bạn từng đấy thời gian vì sự thiếu hụt về nhân lực sẽ khiến họ phải lựa chọn những ứng cử viên khác. Tuy nhiên với một tấm chứng chỉ TOEIC bạn có thể nắm bắt ngay thời cơ, không chỉ 1 , mà còn rất nhiều cơ hội khác để có được công việc với mức lương thỏa đáng.

Bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên bởi sự dễ dàng để đạt được chứng chỉ TOEIC với số điểm mong muốn. Ở Trung Tâm Anh Ngữ Zenlish, các khóa học để đạt được tiêu chuẩn 350-450 điểm trong thời gian ngắn được mở thường xuyên.

8. Cách đăng ký và dự thi vô cùng thuận tiện và đơn giản

Không có quá nhiều thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị, chỉ đơn giản là một chứng minh thư nhân dân và 3 ảnh thẻ, bạn đã có đầy đủ giấy tờ hành chính để tham gia vào kỳ thi TOEIC. Việc đăng ký tham tha thực hiện tại văn phòng của IIG được phân bổ rộng rãi trên các thành phố lớn trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam với lịch thi hàng tuần.

Sau khi thực hiện bài thi, kết quả sẽ được trả trong vòng 7 ngày làm việc. Đây là thời gian nhanh nhất để bạn có thể lấy được 1 chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hiện nay. Bởi vì mục đích phục vụ doanh nghiệp, hội đồng thi tạo điều kiện tốt cho thí sinh tham dự muốn lấy chứng chỉ nhanh.

Thủ tục đăng ký tham gia gồm những bước sau đây :

Chuẩn bị thủ tục đăng ký thi:

Các bạn phải trực tiếp đến IIG Việt Nam đăng ký dự thi và mang theo:

 • Bản gốc Chứng minh nhân dân (CMND)/Hộ chiếu (HC) còn hạn sử dụng (CMND nguyên bản không rách/mờ thông tin, dấu giáp lai rõ ràng, không ép lại).
 • Ba (03) ảnh 3*4 chụp không quá 03 tháng (Không dùng ảnh scan, ảnh can thiệp kỹ thuật số), sau mỗi ảnh ghi rõ: Họ tên, Ngày sinh, số CMND.
 • Lệ phí thi: 800 000 VNĐ

Note: Đăng ký muộn nhất trước 01 ngày thi (nếu còn chỗ).

Đăng ký thi

Các bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Nộp cho bộ phận đăng ký thi các giấy tờ theo đúng những yêu cầu quy định về thủ tục đăng ký thi.
 • Bước 2: Lựa chọn & xác nhận ngày thi phù hợp.
 • Bước 3: Nộp lệ phí thi, cán bộ đăng ký đóng dấu phiếu đăng ký dự thi.
 • Bước 4: Ký Phiếu thu & nhận lại liên 2 Phiếu đăng ký dự thi, CMND/HC, tài liệu hướng dẫn thi.

Khi đi thi, cần mang theo:

 • Phiếu đăng ký dự thi.
 • CMND (hoặc hộ chiếu) bản gốc và các giấy tờ khác nếu được cán bộ tiếp nhận đăng ký yêu cầu.

Note:

 • Nếu gần đến ngày thi, vì bất cứ lý do gì mà cần trì hoãn thi, thì trước ngày thi, bạn phải trực tiếp đến văn phòng IIG bạn đăng ký thi, để làm thủ tục đổi ngày thi
 • Khi đến thi, nếu các bạn không mang đúng giấy tờ tùy thân theo quy định sẽ không được vào phòng thi và không được hoàn trả lệ phí thi. (giám thị soi mặt bạn với ảnh CMTND/ hộ chiếu rất kỹ; tiếp đó, dùng máy rà soát xem bạn có mang thiết bị gì vào phòng thi không, rồi yêu cầu bạn cởi giầy và họ soát cả giầy nữa)

⇒⇒⇒ Để đánh giá được chính xác năng lực của bản thân, hãy đăng ký test thử TOEIC tại đây: https://goo.gl/c0KAMe

Nhận kết quả thi

Kết quả bài thi của thí sinh sẽ được thông báo sau 05 ngày làm việc kể từ ngày thi đối với VP Hà Nội và 07 ngày làm việc đốivới VP Hồ Chí Minh và VP Đà Nẵng. Mỗi thí sinh sẽ nhận được tờ phiếu điểm trong phong bì có niêm phong. Khi tới văn phòng IIG Việt Nam nhận kết quả thi, thí sinh cần phải xuất trình:

 • Form đăng ký dự thi (bản gốc).
 • Chứng minh thư/Hộ chiếu gốc

Nếu thí sinh không đến nhận kết quả thi được, thí sinh có thể uỷ quyền cho người khác đến nhận thay kết quả thi. Thí sinh đó cần viết Giấy ủy quyền cho người đi lấy thay. Người đi lấy thay kết quả thi cần mang theo Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu gốc của mình, Giấy ủy quyền và Phiếu đăng ký dự thi của thí sinh.

9. Giá trị của tấm bằng kéo dài lâu

Cũng như hàng loạt các chứng chỉ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế khác, Chứng chỉ TOEIC có thời gian sử dụng trong 2 năm . Trong thời gian đó, bạn có thể dùng nó làm căn cứ cho hồ sơ xin việc hoặc du học (tại các nước chấp nhận bằng TOEIC).

Kết luận:

Sở hữu chứng chỉ tiếng Anh vẫn luôn là mong muốn của vô vàn sinh viên. Những lợi ích của một tấm bằng TOEIC mang lại rất nhiều cơ hội công việc tiềm năng. Không chỉ góp phần vào thăng tiến trong công việc, chứng chỉ tiếng anh quóc tế TOEIC còn tạo động lực cho người học hội nhập với thế giới. Bằng những kiến thức tiếp nhận trong toàn bộ quá trình luyện tập, bạn có thể thành thạo trong giao tiếp hàng ngày nơi công sở hay với bạn bè toàn cầu. Nhiều lợi ích là vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không tranh thủ kiếm một tấm chứng chỉ TOEIC ngay nhỉ?

Để tạo điều kiện cho các bạn học viên, Trung Tâm Anh Ngữ Zenlish tổ chức các lớp học luyện thi TOEIC với từng mức độ khác nhau. Hãy xem thêm thông tin các khóa luyện thi TOEIC của Zenlish tại đây

Bài Viết Liên Quan