Part 1 TOEIC gồm 10 bức tranh được chia làm 4 dạng chính. Sau bài hướng dẫn Luyện Nghe TOEIC Part 1 dạng 1 thì chúng ta cùng đến với bài học tiếp theo về dạng 2. Trong đây, ta có những bức tranh xuất hiện từ 2 người trở lên.

luyện nghe toeic part 1

Cùng xem những điều cần lưu ý khi mô tả bức tranh có từ 2 người trở lên như thế nào

⇒⇒⇒ Đừng lơ là bài tập ngữ pháp thì hiện tại tiếp diễn, thực hành luyện tập ngay nhé!

Giới thiệu về câu hỏi dạng 02 trong Luyện Nghe TOEIC Part 1 

 • Đáp án đúng có thể mô tả trạng thái hoặc hành động của những người trong bức ảnh nhưng cũng có thể tập trung vào 1 người. Do đó, chủ ngữ trong đáp án thường là các từ/cụm từ như they, the people, some people, a man/woman. One man/woman.
 • Theo sau chủ ngữ trong các đáp án là động từ diễn tả hành động của chủ ngữ và các sự vật nổi bật có liên quan.
 • Tình huống trong bức ảnh có thể xảy ra ở nhiều địa điểm khác nhau như cửa hàng, nhà hàng, đường phố..

Những điều cần lưu ý về câu hỏi dạng 02 trong Luyện Nghe TOEIC Part 1 

 • Xác định hành động của tất cả các nhân vật trong bức ảnh chú ý đến nhân vật nổi bật nhất.
 • Lưu ý bẫy được sử dụng trong đáp án sai: Chủ ngữ kết hợp với động từ diễn tả hành động, của nhân vật khác hoặc chủ ngữ à tất cả các nhân vật trong ảnh kết hợp với động từ diễn tả hành động của một nhân vật.
 • Đáp án có thể là câu bị động ở thì hiện tại tiếp diễn (chủ ngữ+is/are+being+pp) với chủ ngữ là sự vật chịu tác động của hành động mà con người đang thực hiện.

Từ vựng part 1 theo chủ đề 

Việc học từ vựng là vô cùng quan trọng trong quá trình học tiếng Anh nói chung. Thực hiện bài thi hay chứng chỉ nào bạn cũng cần vốn từ vựng bao quát kiến thức của phần thi đó. Dưới đây là kho từ vựng để giúp bạn hoàn thiện phần kiến thức mô tả hành động hoặc trạng thái của những người trong dạng này.

⇒⇒⇒ Ngoài ra bạn hãy tham khảo thêm kho tính từ mô tả người, rất hữu ích cho quá trình luyện thi TOEIC 

Lý thuyết chỉ có nhiêu đó thôi, giờ đến phần cầm tay chỉ việc này! Bạn hãy làm bài tập dưới đây thật nghiêm túc (nhớ là không nhìn đáp án) và sau đó kiếm tra lại ở phần hướng dẫn và giải thích phía dưới nhé. Bắt đầu thôi!

Bài tập thực hành

Đáp án + hướng dẫn giải bài tập

Giải thích Đáp án
Câu hỏi 1: Chú ý ngoại hình hoặc hành động của các nhân vật

Khi quan sát bức ảnh có tù 2 người trở lên, trước kết bạn phải nắm bất ngoại hình hoặc hành động của các nhân vật, sau đó tập trung lắng nghe các động từ và cụm giới từ cho biết địa điểm diễn ra sự việc trong búc ảnh. Ở câu hỏi 1, bạn có thể dễ dàng xác định đáp án đúng là B vì đáp án này mô tả đúng hành động của tất cả các nhân vật trong ảnh. Đáp án D nêu thông tin mọi người đang mặc đồng phục nhưng lại là đáp án sai vì động từ Put on diễn tả hành động đang tiếp diễn (đang mặc đồng phục). Nếu thay động từ put on bằng động từ wear (diễn tả trạng thái hiện tại: mặc đồng phục) thì D sẽ trở thành đáp án đúng.

Đáp án B

 1. The band is performing on a stage
 2. Brass band members are marching in the street
 3. Musicians are preparing their instruments.
 4. The people are putting on the uniforms
Câu hỏi 2: Chú ý ngoại hình hoặc hành động của từng nhân vật

Câu hỏi 2 là một ví dụ cho trường hợp có một nhân vật nổi vật trong số nhiều nhân vật xuất hiện trong bức ảnh. Với trường hợp này, đáp án đúng có thể chỉ tập trung mô tả nhân vật nổi vật đó và chủ ngữ của đáp án đúng có thể là a man/woman, one man/ woman … Ở câu hỏi 2, chúng ta thấy trong bức ảnh có 3 người và đáp án đúng – đáp án B – mô tả nhân vật nổi bật là người đàn ông đang buocs ta ngoài qua cửa tàu

Đáp án B

 1. People are waiting for the subway
 2. A man is exitting through a door
 3. People are looking in the shop window
 4. A man is buying a train ticket
Câu hỏi 3: Xác định xem động từ có phù hợp với chủ ngữ hay không

Khi bức ảnh có từ 2 người trở lên thì người ra đề có thể sử dụng nhiều từ/ cụm từ làm chủ ngữ của đáp án như the man, the woman, people, they. Vì vậy khi nghe các đáp án, bạn hãy xác định xem động từ có mô tả đúng hành động của chủ ngữ hay không. Ở câu hỏi số 3, C là đáp án đúng vì mô tả chính xác nhất bức ảnh (cả người đàn ông và người phụ nữ đều ngồi trên ghế) . Đáp án D sai vì mô tả không đúng hành động của người đàn ông.

Đáp án C

 1. The woman is reading a book
 2. People are checking in at a hotel
 3. They are seated on chairs
 4. The man is working on a computer
Câu hỏi 4: Hành động của con người được diễn tả bằng câu bị động (Với chủ ngữ là sự vật)

Trong part 1 có nhiều trường hợp con người là tâm điểm của bức ảnh nhưng chủ ngữ của đáp án đúng lại là sự vật. Lúc này, động từ mô tả hành động của con người có thể đang ở thể bị động của thì hiện tại tiếp diễn (is/are+being+pp). Khi quan sát bức ảnh ở câu hỏi 4, có thể bạn dự đoán đáp án đúng nói đến hành động tưới cây với chủ ngữ là con người, nhưng đáp án đúng ở câu hỏi này là B (cây đang được tưới nước)

Đáp án B

 1. The people are digging in the garden soil
 2. Plants are being watered in the flower bed
 3. The woman is picking flowers outside
 4. The people are enjoying an outdoor sport
Câu hỏi 5: Động từ có liên quan đến địa điểm cụ thể trong bức ảnh

Trong một số trường hợp, khi quan sát bức ảnh có từ 2 người trở lên, bạn xác định được địa điểm cụ thể trong bức ảnh là cửa hàng, đường phố… Những động từ liên quan đến địa điểm vừa nêu có thể xuất hiện trong đáp án đúng nên bạn hãy dựa vào các động từ đó để chọn đáp án đúng. Ở câu hỏi 5, chúng ta thấy địa điểm trong bức ảnh là tiệm làm tóc. Nếu đáp án nào có động từ liên quan đến địa điểm này như cut (cắt tóc) hay trim (tỉa tóc) thì rất có khả năng đó là đáp án đúng.

Đáp án D

 1. One of the men is waiting for service
 2. One of the men is posing for a photo
 3. One of the men is making an appointment
 4. One of the men is having his hair cut.

Kiến thức có bấy nhiêu đó thôi, nhưng để yên tâm với số điểm để không lãng phí công sức Luyện Nghe TOEIC Part 1 của mình thì phải luyện tập thêm nhiều nhé. Dưới đây là 10 bức tranh cực “khoai” cùng đáp án đi kèm. Chúng ta thử sức một chút chứ nhỉ?

Bài tập ôn luyện câu hỏi Dạng 02 

⇒⇒⇒ Tải về đáp án bài tập câu hỏi dạng 02

Chúc các bạn ôn luyện tốt phần luyện nghe TOEIC Part 1!

Bài Viết Liên Quan