Bạn đang cần bí kíp luyện thi Toeic để ra trường, xin việc hay thăng tiến trong sự nghiệp? Chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá ra 7 bí kíp luyện thi TOEIC hay nhất để đảm bảo bạn sẽ có số điểm cao như ý.

bí kíp luyện thi toeic

1. Cần phải nắm được cấu trúc bài thi, chuẩn bị thi đến phần nào ôn kĩ phần đấy.

Trong kỳ thi, các bạn phải nắm rõ cấu trúc một bài thi TOEIC như thế nào để học tập và phân bổ thời gian làm bài hợp lý.

Phần 1 TOEIC Listening

Bạn sẽ có khoảng thời gian 45 phút thử thách để hoàn thành các câu hỏi dạng trắc nghiệm với

  • 10 câu hình ảnh
  • 30 câu nghe dạng câu hỏi
  • 10 đoạn hội thoại
  • 10 đoạn thông tin ngắn

⇒⇒⇒ Xem ngay: Những bài mẫu cho phần luyện nghe TOEIC rất có ích cho bạn

Phần 2 TOEIC Reading

Bạn có 75 phút để hoàn thành 100 câu và được tiến hành ngay sau khi bạn hoàn thành phần thi nghe.

Bạn sẽ được thử thách bằng việc hoàn thành 10 câu, hoàn thành 30 đoạn văn, 28 câu đoạn đơn và 20 câu đoạn kép.

⇒⇒⇒ Xem ngay: Toàn bộ tài liệu cho phần đọc TOEIC tại đây

2. Tập trung ôn luyện từ vựng, đặc biệt là lượng từ vựng thông dụng hay được sử dụng nhất.

Từ vựng đóng vai trò quan trọng trong quá trình học và sử dụng tiếng Anh giao tiếp. Nếu bạn không có đủ vốn từ vựng, việc giao tiếp sẽ gặp khó khăn; không những thế kỹ năng nghe đọc cũng sẽ bị hạn chế nhiều.

Vì thế, trong quá trình ôn luyện thi TOEIC, bạn nên tập trung vào các vốn từ vựng thường hay sử dụng trong đề thi với các chủ đề du lịch, khối văn phòng,…

3. Phần nghe hiểu của bài thi là một phần khá khó, đòi hỏi người học phải tập trung cao độ, nghe đúng chuẩn xác

Luyện nghe TOEIC đúng phương pháp sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong phần thi này. Hãy học hỏi và trải nghiệm các 2 phương pháp dưới đây trong một thời gian dài và liên tục để có hiệu quả nhé!

  • Nghe thụ động: theo phương pháp này, chúng ta nên tạo ra một môi trường nghe hoàn toàn để “tắm ngôn ngữ”. Qua thời gian, các âm đó sẽ “thấm” vào chúng ta như cách mà người nước ngoài họ “thấm” ngôn ngữ của họ, lúc đó chúng ta sẽ nghe một cách rõ ràng, tự nhiên.
  • Chép chính tả: phương pháp này đơn giản như tên của nó: nghe và ghi ra giấy hoặc đánh máy lại tất cả những gì bạn nghe được. Sau khi làm xong một bài test, sau đó nghe đi nghe lại và đánh máy gần như tất cả nội dung của test.

⇒⇒⇒ Xem ngay: Toàn bộ clip hướng dẫn phần nghe TOEIC part 1, Part 2, Part 3, Part 4 tại đây

4. Phần đọc hiểu yêu cầu bạn phải có được lượng kiến thức ngữ pháp và từ vựng tốt.

Khi học, bạn cần có chiến thuật tốt cho riêng mình để tránh bị lạc hướng tập trung sang những phần không quan trọng.

  • Tâm lý vững vàng: đề nghe TOEIC rất dài và các âm thanh được phát ra liên tục, bạn không thể nào dừng lại để nghỉ ngơi. Có những câu bạn sẽ không nghe được nhưng đừng hoảng loạn vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến các phần sau.
  • Có tâm thế đúng đắn khi nghe: hãy luôn quan niệm trong đầu là mình phải luôn nghe ở thế chủ động: tập trung tưởng tượng đang nhại theo người nói trong máy càng giống càng tốt, nghe theo keyword,…

⇒⇒⇒ Xem ngay: Những hướng dẫn cơ bản nhất về phần đọc TOEIC part 5, part 6, part 7

5. Có chiến lược và mẹo làm bài ở mỗi phần hợp lý

Một số mẹo quan trọng trong làm bài thi:

TOEIC Part 1 (10 câu miêu tả hình): Ở phần này chúng ta nên thể tận dụng thời gian máy đọc hướng dẫn làm bài để xem lướt qua càng nhiều ảnh càng tốt. Điều đầu tiên cần xác định là bức hình nói về người hay vật, hay cả hai.

  • Nếu bức hình có cả người và vật, hãy đoán thử vị trí của người và vật.
  • Nếu bức hình về người, hãy đoán thử hành động của nhân vật trong ảnh và số lượng người, vị trí của họ…

⇒⇒⇒ Xem ngay: Hướng dẫn đầy đủ lộ trình 800 TOEIC của phần luyện nghe TOEIC Part 1 

TOEIC Part 2 (30 câu hỏi đáp): Phần này cũng tương tự như part 1 là bạn sẽ nghe key word trong câu hỏi để chọn đáp án, đặc biệt chú ý vào từ để hỏi (từ đầu tiên trong câu) để xác định xem đó là dạng câu hỏi gì: WH-question hay Yes/no question, câu hỏi đuôi,… một số trường hợp sẽ không đưa ra câu hỏi mà đưa ra lời khẳng định chung chung để tìm ra đáp án dễ dàng hơn.

⇒⇒⇒ Xem ngay: Hướng dẫn đầy đủ lộ trình 800 TOEIC của phần luyện nghe TOEIC Part 2

TOEIC Part 3 (30 câu hỏi về 10 đoạn đối thoại): Khi máy bắt đầu phát hướng dẫn, bạn sẽ bắt đầu đọc cụm câu hỏi số 1 (mỗi cụm gồm 3 câu). Sau khi đọc hết các câu hỏi và đáp án, bạn hãy nhanh chóng suy nghĩ xem đáp án 3 câu đó có liên quan như thế nào. Từ đó, bạn hãy dự đoán đáp án có thể có. Khi đoạn đối thoại bắt đầu, bạn chỉ cần tập trung vào những đáp án sẵn có mà bạn đã chọn.

Ngay khi đoạn hội thoại kết thúc và máy bắt đầu đọc câu hỏi, nhanh chóng tô đáp án vào giấy dựa vào đánh dấu của ngón tay và chuyển sang cụm câu hỏi số. Phần này đòi hỏi tốc độ làm bài và phán đoán rất nhanh nên các bạn phải luyện tập nhiều mới có thể quen.

⇒⇒⇒ Xem ngay: Hướng dẫn đầy đủ lộ trình 800 TOEIC của phần luyện nghe TOEIC Part 3

TOEIC Part 4 (30 câu hỏi về 10 đoạn độc thoại): Phần này cũng tương tự như part 3, các bạn sẽ trả lời 10 cụm câu hỏi (mỗi cụm 3 câu), tuy nhiên part 4 chỉ có một người nói.

⇒⇒⇒ Xem ngay: Hướng dẫn đầy đủ lộ trình 800 TOEIC của phần luyện nghe TOEIC Part 4

6. Dừng lại và phân tích nguyên nhân, tích lũy và khắc phục

Qúa trình chuẩn bị thi hiệu quả là tiến trình diễn ra lần lượt qua các bước luyện vài đề thi để đánh giá năng lực hiện tại; phân tích những nguyên nhân điểm yếu bản thân và tích lũy kinh nghiệm qua học tập và ôn thi.

Có thể gói gọn trong công thức: ôn thi -> luyện 1, 2 đề thi-> phân tích nguyên nhân điểm yếu -> tích lũy -> luyện 1, 2 đề -> phân tích -> ….-> đi thi.

7. Giữ gìn sự tỉnh táo vào ngày thi

Đề nghe TOEIC rất dài và cần phải giữ sự tập trung cao độ vì chỉ cần chểnh mảng một chút là các bạn có thể bị mất ngay 2,3 câu. Vì vậy, các bạn nên cố gắng giữ sức khỏe cho tốt và tránh luyện quá nhiều đề những ngày gần thi. Hãy luyện trước đó cho đều đặn, đừng để dồn đến gần cuối vì lúc đó bạn sẽ bị hoảng loạn và mệt mỏi, kém minh mẫn và không thể làm bài tốt được.

Hy vọng rằng, với 7 bí kíp ôn luyện thi TOEIC hiệu quả này sẽ giúp các bạn đạt điểm cao tuyệt đối trong kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn may mắn!

Bài Viết Liên Quan