Ngày 23/03 vừa qua cô giáo Hương tại Zenlish có tham gia bài thi TOEIC tại IIG.

Với số điểm gần như tuyệt đối 985/990 , cô Hương có chia sẻ lại lộ trình tự học để chinh phục mục tiêu 900+ TOEIC từ con số 0 mà cô cho rằng sẽ rất hiệu quả với các bạn . Hi vọng với lộ trình chi tiết này sẽ giúp các bạn sớm đạt mục tiêu hơn nhé .

Điểm số gần như tuyệt đối 985/990 của cô Hương

I. LÀM GÌ VÀ ÔN GÌ TRƯỚC KHI ĐI THI ?

  1. Xác định trình độ hiện tại của bản thân 

Điều đầu tiên mọi người cần phải làm là làm một bài Test full Listening và Reading. Điều này rất quan trọng để mọi người biết mình đang ở đâu và định hướng cách ôn cũng như tài liệu ôn thi trong tương lai. Đề test thì mình nghĩ mọi người có thể lấy ngẫu nhiên một đề trong Cuốn ETS ( Mọi người lưu ý lấy đề từ cuốn ETS 2017 đổ lên, theo format đề mới).

Tuy nhiên mọi người có thể lấy luôn tại link này do mình chuẩn bị, trong link đã bao gồm Sách ETS 2019, Audio, Mẫu giấy answer sheet chuẩn và bảng quy đổi điểm. Mọi người in sách và tờ answer sheet ra trước, rồi sau đó bật LOA NGOÀI tại nhà và test thử trình độ của mình.
=> LINK ĐỀ TEST: https://bitly.com.vn/fFEeC
Sau khi đã có điểm thì mọi người có thể nhìn vào thang điểm mình chia dưới đây để bắt đầu ôn tập phù hợp với trình dộ hiện tại của mình nhé.

2. Giai đoạn 1 với số điểm TỪ 0 – 350
Với số điểm này thì mình nghĩ mọi người hiện tại không nên ôn thi toeic luôn mà dành thời gian học các kiến thức ngữ pháp và từ vựng cơ bản trước. Mình gợi ý 3 cuốn sách sau:
– Starter Toeic: https://bitly.com.vn/Zl6a9
– Bộ đôi cuốn English Vocabulary In Use và English Grammar In Use nổi tiếng bản Elementary – Trình độ sơ cấp cho các bạn mới bắt đầu : https://bitly.com.vn/xKFpW

Về cách học từ vựng và ngữ pháp thì các bạn kết hợp hai cuốn bên trên học nguyên nhân rạn da cùng lúc sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Hãy sử dụng các từ vựng các bạn học được trong cuốn Từ vựng để đặt câu áp dụng phần vào phần ngữ pháp các bạn mới học được nhé.

3. Giai đoạn 2 với số điểm từ 400- 550
Từ giai đoạn này trở đi mọi người có thể bắt tay vào ôn luyện đề luôn nhưng vẫn phải kết hợp học từ vựng và ôn luyện ngữ pháp. Các bạn có thể sử dụng bộ Collins để làm đề nghe/ đọc ở mức dễ trước.
– LINK SÁCH: https://goo.gl/HWRADP
Tiếp theo mọi người có thể bắt đầu luyện đề từ các cuốn ETS đề cũ trước
– Link ETS 2016: https://bitly.com.vn/SamAr
– PHẦN GIẢI CHI TIẾT ETS 2016 CỦA MS.HOA: https://bitly.com.vn/Tz88I
– ETS 1200: https://bitly.com.vn/qSMWN
– ETS 1000: https://bitly.com.vn/mbvYc

+ Về cách luyện đề: Mọi người nên in một tập answer sheet về nhà để sử dụng cho mỗi lần làm đề nhé, hãy lưu ý luôn bật loa ngoài để làm phần nghe vì khi đi thi mọi người cũng sẽ nghe loa ngoài.

+ Với phần nghe: Mỗi câu sai mọi người nên nghe lại trước để xem có nghe lại được đáp án đúng không, nếu không được thì mới sử dụng phần script. Mọi người có thể sử dụng phần mềm GOM player, có thể kết nối với điện thoại dùng như điều khiển, ấn tua đi tua lại rất tiện.
+ Chuẩn bị một cuốn sổ để ghi từ vựng, nhớ mỗi từ vựng ghi ra hãy đặt một ví dụ đính kèm để biết cách dùng của từ trong ngữ cảnh.

– Đồng thời các bạn cũng có thể bắt đầu kết hợp trau dồi từ vựng thêm bằng cuốn Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng anh: https://bitly.com.vn/hE54e

4. Giai đoạn 3 với số điểm từ 550 đến 700
Các bạn ở tầm điểm này vẫn ôn luyện các sách ETS lưu ở mục trước, nhưng luyện thêm sách mới là ETS 2017 và 2019
– ETS 2019: LINK SÁCH: https://bitly.com.vn/fFEeC
Mình sử dụng bản cut script của TT Anh Ngữ Zenlish và phần giải chi tiết part 5,6 của thầy Quân Minh.
– ETS 2017: https://bitly.com.vn/kOs1w
Mình sử dụng bản cut script của TT Anh Ngữ Zenlish.

5. Giai đoạn từ 700 đổ lên
Ở giai đoạn này các bạn làm hai việc chính là làm đề và đọc. Đọc và đọc, hay nhớ là đọc thật nhiều để tăng khả năng tìm và soát thông tin cũng như trau dồi từ vựng và hạn chế tối đa việc lố giờ khi làm Part 7.
Với phần nghe: Khi các bạn ở trình độ 700 trở lên tương đương với việc kĩ năng nghe mọi người đã khá ổn rồi và mọi người không cần mất quá nhiều thời gian để ôn luyện phần nghe nữa một cách chủ động nữa.Ví dụ nếu mọi người làm 5 đề đọc rồi thì chỉ cần làm đến 2 đề nghe là đủ.
– Với phần đọc: Ngoại trừ việc làm đề thì các bạn nên kết hợp đọc thêm báo. Mình gợi ý app VNexpess bản international, các bài này thì vẫn do người Việt mình viết và về những vấn đề loanh quanh trong nước mình thôi nhưng từ vựng thì đều sử dụng từ academic cả, rất hữu ích cho phần Part 7.
– Về sách sử dụng cho level từ 700 trở lên thì mọi người Luyện thêm đề ở cuốn ETS 2020 bản mới nhất: https://bitly.com.vn/2qNew

– ETS 2017: Cá nhân mình đánh giá đây là cuốn ETS khó nhằn nhất trong bộ ETS: https://bitly.com.vn/OVdu5

Học thêm từ vựng trong BỘ 600 từ vựng cần thiết cho bài thi TOEIC: https://bitly.com.vn/I68Ku

II. TÀI LIỆU ÔN LUYỆN MÌNH TỔNG HỢP THEO TỪNG PHẦN

+ PART 1: https://bitly.com.vn/1Yr1w
Đây là các cụm từ vựng PART 1 hay gặp trong bài thi. Mình copy được trên group của anh Khang Lâm Lê ạ.
+ PART 2: https://bitly.com.vn/4WOJF
Mình sử dụng bộ 10 loại câu hỏi Part 2 thường gặp của TT Anh Ngữ Zenlish cắt ra từ sách ETS 2019.
+ PART 5: BỘ 180 cau hỏi Part 5 do thầy Quân Minh biên soạn: https://bitly.com.vn/hyUto
+ PART 7: Bộ 377 cụm từ đồng nghĩa do thầy Quân Minh biên soạn:https://bitly.com.vn/SzQFG
– Bộ 10 đề giải chi tiết part 7 của thầy Phạm Duy Lân: https://bitly.com.vn/cd7Ey

III. LÀM GÌ KHI ĐI THI ?

1. Trước khi đến đăng kí
Các bạn nhớ đến sớm với các khung giờ từ 8h-9h, chiều từ 1h30-2h30 để tránh phải xếp hàng đợi lâu. Đăng kí tại IIG số 1 Trung Hòa. Khi đi nhớ mang 3 ảnh chân dung 3×4 chưa qua chỉnh sửa và CMT, nếu như CMT của mọi người bị trầy xước thì mang thêm hộ chiếu nhé.
Để có được điều kiện thi ( loa ) tốt nhất thì mọi người nên đăng kí thi tại 2 địa điểm là IIG Trung Hòa và 75 Giang Văn Minh. Theo mình biết thì đây là 2 địa điểm thi hiện đang trang bị loa trần.

2. Khi đi thi
Các bạn không được mang bất cứ vật dụng cá nhân nào vào phòng thi trừ tẩy trắng. Hãy chuẩn bị một cục đem theo nhé vì chiếc bút 990 tẩy dùng chán lắm.

3. Trong khi thi
Với bài thi Listening
+ Part 1: Dành thời gian khi file nghe đọc phần giới thiệu bài thi để nhìn qua các bức tranh và phân tích trước, chú ý các hành động, sự vật, địa điểm trong bức tranh.
Ví dụ như những bức tranh không có người thì nên chú ý để loại trừ những đáp án động từ ở dạng V-ving vì những đáp án đó cần NGƯỜI trong bức tranh để thực hiện hành động.

+ Part 2: Các bạn áp dụng thật tốt phương pháp loại trừ để chọn được đáp án đúng vì theo mình thấy Part 2 có xu hướng trả lời gián tiếp nhiều hơn. Ví dụ: Câu hỏi Who, When, Where, What thì không thể trả lời bằng Yes or No => Loại
=> Chú ý đến các từ để hỏi trong câu hỏi: Nghe thật kĩ từ để hỏi đặc biệt với câu hỏi Where và When vì thường trong câu hỏi Where sẽ có đáp án trả lời câu hỏi When để lừa mọi người.

Part 3 + 4 : Luôn phải cố gắng đọc câu hỏi trước khi nghe đoạn hội thoại, trong khi nghe hãy đặt tay vào các đáp án mọi người cho là đúng vì mọi người sẽ không được phép viết ra bất kì đâu trong thời gian làm bài, kết thúc đoạn hội thoại hành khoanh thật nhanh vào tờ giấy trả lời và đọc các đoạn tiếp theo.

LƯU Ý: Hãy suy nghĩ và chọn đáp án thật nhanh vì khi kết thúc bài thi Listening và sang bài thì Reading mọi người sẽ không được phép khoanh lại đáp án của phần Listening nữa.
Với bài thi Reading

+ Part 5, 6: Dành nhiều nhất 25’ để hoàn thành, nếu các bạn lố thời gian cho phần này thì sẽ không đủ thời gian để làm Part 7 nha.

Part 7: Phần câu hỏi của Part 7 luôn sắp xếp theo thứ tự chứ không lộn xộn nên mọi người có thể áp dụng cách của mình là đọc 2 câu hỏi trước rồi quay lên bài đọc tìm thông tin nhé.

Trên đây là toàn bộ những gì mình muốn chia sẻ. Chúc cả nhà học tốt. 

Còn bạn nào muốn nhanh gọn lẹ thì hãy đến ngay Zenlish để được cô Hương trực tiếp hướng dẫn nhae.

 

Bài Viết Liên Quan