Sự kiện Hạ gục nhà tuyển dụng đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự hưởng ứng nhiệt tình và tràn đầy năng lượng của đông đảo sinh viên trên toàn quốc. Anh Nguyễn Xuân Vụ, CEO – Founder trung tâm anh ngữ Zenlish là diễn giả chính trong buổi sáng chương trình “Hạ gục nhà tuyển dụng”, cùng với sự tham gia của chị Nguyễn Thu Trang (Trang Elena) với vai trò diễn giản chính vào buổi chiều.

nguyễn xuân vụ

Anh Nguyễn Xuân VỤ- CEO – Founder TT Tiếng Anh Zenlish

Bắt đầu chương trình, MC và đội hỗ trợ đã giúp người tham gia khởi động ngày mới bằng những điệu nhảy năng lượng. Với phương châm tuổi trẻ là phải khỏe và nhiệt huyết, chương trình thiết kế để người tham gia luôn giữ được động lực thúc đẩy ngay từ ban đầu và duy trì cho đến cuối chương trình.

Hạ Gục Nhà Tuyển Dụng

Các Bạn Sinh Viên Check-in trước khi vào buổi học

Mở đầu bài giảng của mình, anh Nguyễn Xuân Vụ đã hỏi các bạn tham gia mục tiêu trong tương lai của họ là gì, bởi nhiều người không thể hình dung được định hướng tương lai của họ đang mơ hồ như thế nào. Nhiều bạn tỏ ra khá bất ngờ và lúng túng khi được hỏi như vậy, nhưng ai cũng đã xác định cho mình được mục tiêu sau lời hướng dẫn của anh Nguyễn Xuân Vụ.

hạ gục nhà tuyển dụng

〉〉〉〉〉〉 Chứng chỉ TOEIC sẽ là một lợi thế khi bạn đi xin việc. Hãy xem tại sao nhé

Tiếp ngay sau khi đã thấy được định hương được công việc tương lai, các bạn sinh viên lại tròn mắt với 10 tư duy của người đi làm thành công anh Vụ mang lại. Đây chính là những việc mà các bạn sinh viên chưa hề nghĩ tới. Một trong những giá trị mang tới là bài học về PHỤC VỤ NGOÀI SỰ MONG ĐỢI.

hạ gục nhà tuyển dụng

Thường thì khi đi làm, các bạn sinh viên trả lời rằng “em sẽ hoàn thành tốt công việc được giao”. Nhưng trong buổi chia sẻ này, tư duy này được cải tiến hơn. Bạn Mai (sinh viên năm 3 tại Hà Nội): “Hoàn thành nghĩa vụ không giúp em có thể thăng tiến được, em cần phải cố gắng làm hơn cả sự mong đợi của sếp

Nhận ra bài học này, các bạn sinh viên đã vững tin hơn để thuyết phục nhà tuyển dụng chọn mình. Bởi vì không ai có thể từ chối một ứng cử viên cống hiến hết sức mình cho công việc. Sau khi nhận thức được 10 tư duy này, bạn Cảnh (sinh viên năm 3 tại Hà Nội) cho biết rằng “Những gì diễn giả Nguyễn Xuân Vụ đề cập tới chính là mảnh ghép mình còn thiếu để hoàn thiện suy nghĩ của mình. Hoàn toàn bất ngờ! mình không thể tin được là mình đang còn thiếu sót nhiều đến vậy

Hạ gục nhà tuyển dụng

Tiếp nối chương trình, cả khán phòng đã trở nên sôi động và nhiệt tình hơn bao giờ hết, diễn giả Nguyễn Xuân Vụ tiếp tục đề cập tới “chiến dược làm việc hạnh phúc” Chiến lược được trình bày trong Chương trình “HẠ GỤC NHÀ TUYỂN DỤNG “ gồm 4 bước làm việc hiệu quả.

  1. Bước 1: Xác định điều tiêu cực và tích cực khác nhau thế nào
  2. Bước 2: Làm thế nào để hết mình trong công việc
  3. Bước 3: Quản lý năng lượng làm việc hợp lý, không còn tình trạng kiệt sức
  4. Bước 4: Quản lý cảm xúc để xây dựng các mối quan hệ

Đối với mỗi bước trên, các bạn tham gia được thực hành ngay tại chỗ bài tập nhóm, trao đổi với cả hội trường về vấn đề của mình và bài học rút ra. Những góc nhìn và khía cạnh khác nhau trong cùng một vấn đề được lột tả rất rõ ràng.

hạ gục nhà tuyển dụng

Chị Nga (đang đi làm) đưa ý kiến rằng :” Cảm xúc sẽ tác động lớn đến công việc hiện tại. chị nghĩ rằng chúng ta thực sự cần phải tìm cách điều hướng cảm xúc thuận cả mọi đường

Chia sẻ về những kiến thức buổi sáng, bạn Hào (sinh viên năm nhất tại Hà Nội) :”Em cảm thấy rất may mắn khi đã tham gia những chương trình như thế này từ khi còn là sinh viên năm nhất. Nghe những anh chị cùng tham gia mà em thấy mình phải chuẩn bị nhiều thứ ngay trong quãng thời gian sinh viên của mình để không bị dồn như các anh chị sắp ra trường bây giờ

Buổi chiều, chương trình bắt đầu với màn biểu diễn vô cùng sôi động của đội tình nguyện để tiếp đón diễn giả chính, chị Nguyễn Thu Trang (Trang ELENA) – CEO học viện anh ngữ iYOLO.  Chị Trang Elena với chất giọng đanh thép đã đưa các bạn sinh viên thoát khỏi sự mệt mỏi dù mới đầu giờ trưa. Khi được chia sẻ về cách thức viết CV xin việc, các bạn học viên còn nhận được bộ CV xin việc bằng tiếng Anh và tiếng Việt mẫu. Ngoài ra sau khi được trình bày về những thông tin nên và không nên đưa ra trong bản CV xin việc, chị Trang đã đặt ra câu hỏi “Những việc làm thêm part time có nên liệt kê vào CV không?

Cô giáo trang Elena

Trả lời cho câu hỏi này, bạn Thủy (sinh viên năm 3 tại Hà Nội) đưa ra câu trả lời rất phù hợp với đông đảo bộ phận các bạn sinh viên có trong khán phòng : “Em nghĩ những công việc làm thêm nên đưa vào hết vì nhà tuyển dụng có thể thấy được kinh nghiệm làm việc của chúng ta”. Không phủ định câu trả lời này, chị Trang Elena bổ sung thêm: “chúng ta hãy chỉ đưa vào những kinh nghiệm làm việc thực sự liên quan tới công việc mình đang ứng tuyển, các bạn nên tránh việc liệt kê quá nhiều trong bản CV của mình. Bản CV tốt phải đáp ứng những yếu tố ngắn gọn, xúc tích và thể hiện được bản thân phù hợp với công việc”.

hạ gục nhà tuyển dụng

Bạn có thể biết cách thức để trình bày thông tin trong bản CV trong HẠ GỤC NHÀ TUYỂN DỤNG lần 2

Khi đề cập tới phỏng vấn xin việc, khá nhiều bạn còn sợ khi được hỏi tới “Phỏng vấn bằng tiếng Anh”. Trong khi ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên thường mơ ước được làm cho doanh nghiệp nước ngoài nhưng sau một thời gian thì họ lại chấp nhận công việc mà không yêu cầu có chứng chỉ Ngoại ngữ. Tâm lý ngại và nản chí xuất hiện khi nói đến việc học tiếng Anh. Tuy đã biết về tầm quan trọng của tiêng Anh trong công việc và đời sống hiện nay, nhưng thực tế cho thấy trình độ ngoại ngữ của người đi làm mặt bằng chung là dưới 450 TOEIC.

Buổi đào tạo HẠ GỤC NHÀ TUYỂN DỤNG kết thúc với nhiều cảm xúc của học viên. Đa phần, các bạn cảm thấy buổi học rất cần thiết cho người đang tìm việc nói chung và sinh viên ra trường nói riêng. Nhiều bạn học đã tỏ ra tiếc nuối và đăng ký học lại lần 2 để ôn luyện nhiều lần các nội dung được truyền đạt.

Bài Viết Liên Quan