Ngoài ngoại hình bắt mắt, giảng viên Nguyễn Sơn luôn được Zenners (học viên Zenlish) săn đón bởi phong cách dạy học lạ lẫm của mình.

Nguyễn Sơn tên thật là Nguyễn Văn Sơn, anh đến từ Hưng Yên và là cựu sinh viên trường Đại Học Luật Hà Nội. Điều đặc biệt khi nhắc đến Sơn đó là chàng trai có niềm đam mê với công việc giảng dạy. Do vậy khi ra trường, chàng trai này lại không theo đuổi những công việc phù hợp với tấm bằng cử nhân luật mà lựa chọn nghề giáo viên.

Với thế mạnh Tiếng Anh của mình, Sơn không đi dạy tại những trường chính thống mà lựa chọn cho mình các Trung tâm Anh ngữ, đây là cách giúp anh có thể thoải mái cân đối thời gian và cũng có thể tiếp cận với rất nhiều lứa tuổi học trò khác nhau. Nói về lí do chọn nghề đi dạy, Sơn chia sẻ: “Khi làm giáo viên, mình cũng phát hiện ra rằng bản thân có thể giúp được nhiều người nhất có thể và chính điều đó mới là thước đo thành công”.

Tổng hợp tài liệu TOEIC giành cho các bạnhttps://zenlish.edu.vn/tai-lieu

Giảng viên TOEIC HUNTER Nguyễn Văn Sơn

Anh Nguyễn Sơn (trái) và anh Phùng Văn Đức (phải) là 2 thầy giáo được nhiều học viên quý mến tại Zenlish

Quá trình học tiếng Anh “chẳng giống ai”

Thành tích của Sơn là số điểm khiến nhiều người phải mơ ước, chỉ với lần thi đầu tiên, anh đã mang về thành tích 930/990 TOEIC. Nhưng quá trình để đạt được thì khiến mọi người phải nể phục.

Giống như nhiều bạn khác học tiếng Anh, Sơn cũng từng gặp phải rất nhiều khó khăn. Sơn cũng từng có một giai đoạn bị hổng kiến thức ngữ pháp rất nhiều và phải nỗ lực luyện tập thường xuyên mới bù đắp lại được.

Quyết định Sơn đưa ra cũng là điều không ai tưởng tượng được. Để đạt được thành tích này, từ một người chưa biết gì về tiếng Anh, Sơn chọn ra trường chậm 1 năm để có thể tập trung ôn luyện cho tốt.

Chỉ như vậy thôi cũng đủ biết anh chàng này rất độc đáo, có quyết tâm và dũng cảm theo đuổi đam mê như thế nào rồi.

Lạ trong cách vào nghề

Chia sẻ về quá trình dạy học của mình, Sơn cười ngượng ngùng khi nhớ về những lần anh bị “hớ” ở trên lớp: “Lúc mới đi dạy, mình nói vô cùng nhỏ, cứ quanh quẩn ở 1 vị trí duy nhất, không được tự tin như bây giờ đâu. Nói xong mà học viên chẳng phản ứng gì… nghĩ lại mà ngại thay cho thời gian đó!

Có thể nói thời gian đầu, Sơn đã phải đối mặt thường xuyên với áp lực từ những tiết giảng. Nhưng Sơn không khuất phục trước khó khăn. Biết là sẽ khó nhưng mà mỗi lần nghĩ về mục tiêu đặt ra thì Sơn như là được tiếp thêm sức mạnh. Tỉnh táo nhận ra lỗ hổng của bản thân, anh chàng này đã biết cách gây ấn tượng và tạo thiện cảm với học viên. Đôi khi còn trò chuyện với học viên như bạn bè vì có cùng sở thích bóng đá với nhau.

Lạ trong phong cách giảng dạy

Đi dạy nhiều rồi cũng có tham khảo cách dạy học của các giáo viên nhiều nơi, anh chàng có để ý rằng ai cũng có màu sắc riêng. Như là anh Nguyễn Xuân Vụ với khả năng tiếp động lực, thúc đẩy học viên hay là anh Hoàng Việt Hưng với những quy tắc cũng như cách dạy học nghiêm khắc tỉ mỉ. Cảm thấy mình cần phải đi tìm màu sắc cho bản thân, Sơn đầu tư nhiều thời gian đi tham khảo, hỏi ý kiến và thực hành trong giờ giảng phong cách phù hợp.

Và cuối cùng thì Sơn đã tìm ra được điểm mạnh không thể bị trùng lặp với những giáo viên khác. Xây dựng cho mình phong cách nói chuyện tự nhiên trong lớp học, anh trò chuyện với học viên như những người bạn cùng trang lứa, bày trò “nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò” trong giờ học. Cách truyền tải này giúp học viên gần gũi với anh hơn các giáo viên khác. Như vậy trong giờ học không có chuyện “dấu dốt” hay “ngại hỏi”.

Hai khóa học thầy Sơn đang giảng dạy tại Zenlish:

Giảng viên TOEIC HUNTER Nguyễn Văn Sơn

Nguyễn Sơn có ngoại hình khá tương đồng với các các bạn học viên trong lớp học của anh

Rồi cũng đến tình huống dở khóc dở cười

Cũng nhờ phong cách dạy học như vậy mà không ít lần Sơn gặp phải những tình huống oái oăm không ngờ tới. Anh chàng chia sẻ: “Nhớ có lần đi về muộn, lúc đặt lưng lên giường cũng gần 12h đêm rồi. Ấy vậy mà điện thoại lại reo lên vì cái cậu học viên không làm được bài tập. Lí do cũng bởi cậu này nghỉ học 1 buổi mà toàn kiến thức quan trọng, trong khi nửa đêm là hạn nộp bài online đã đề ra rồi. Thế là 2 thầy trò lại cũng nhau giải đề xuyên màn đêm”.

Làm giáo viên tuy có nhiều lúc phải vắt kiệt sức lực của mình vì các bạn học viên, nhưng đây chính là kỷ niệm mà Sơn không thể nào quên được. Nhìn thấy nụ cười tươi tắn với số điểm TOEIC mong muốn trên tay học viên, Sơn tự hào về những nỗ lực mà cả học viên, cả bản thân mình đã làm được.

Như vậy, với phong cách giảng lạ của mình, Sơn luôn được học viên săn đón và mong muốn được học trong lớp của anh. Hiện tại Sơn đang giảng dạy những lớp học TOEIC HUNTER và TOEIC CAMP BOMB tại Zenlish.

Bài Viết Liên Quan