Phương pháp, kinh nghiệm Luyện thi TOEIC như thế nào luôn là vấn đề nhiều người quan tâm, bởi hiện nay hầu hết mọi người đều cần đến chứng chỉ tiếng anh TOEIC để có một công việc tốt và nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Để giúp các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm có tìm ra được phương pháp học tập hiệu quả, Zenlish xin chia sẻ một vài kinh nghiệm làm bài thi TOEIC ở IIG Việt Nam, Kinh nghiệm thi TOEIC đạt 450 điểm và Kinh nghiệm luyện thi TOEIC tại nhà hiệu quả.

⇒⇒⇒ Bạn sẽ không tin khi đọc hết bài này: Luyện thi TOEIC Miễn Phí mà lại đạt điểm cao

Kinh Nghiệm Luyện Thi TOEIC

1. Kinh nghiệm làm bài thi TOEIC ở IIG Việt Nam

IIG Việt Nam là tổ chức duy nhất tại Việt Nam được ủy quyền thực hiện các bài thi quốc tế uy tín về hệ thống các bài thi ngoại ngữ TOEIC, TOEFL, TFI, JPT,…Trụ sở chính miền bắc của trung tâm tại Việt Nam nằm tại địa chỉ 75 Giang Văn Minh – Quận Ba Đình – Hà Nội. Các bạn có thể lựa chọn trung tâm này để thi các bài thi ngoại ngữ quốc tế và sử dụng nó cho mục đích công việc của mình.

Dưới đây là một số kinh nghiệm thi TOEIC tại IIG Việt Nam, được chia sẻ từ Facebook cá nhân của một Du học sinh Đài Loan
Cấu trúc bài thi TOEIC tại IIG Việt Nam gồm 2 phần:

Phần I: LISTENING

Bao gồm 100 câu trong 45 phút. Muốn làm tốt phần này thì thí sinh phải phân biệt âm tốt, nghe được từ lướt, các câu thành ngữ trong văn nói, phải thường xuyên nói để tạo thành phản xạ tự nhiên thì khi gặp đúng tình huống mình sẽ biết câu trả lời hợp lí nhất. Phần nghe này là tổng hợp các kiểu speaking của Anh, Mỹ, Úc, Canada nên để tránh bỡ ngỡ, bạn nên làm bài test nhiều lần để làm quen với accent và speaking style của mỗi nước.

 1. Photographs: gồm 10 câu. Đây là phần dễ nhất vì có hình ảnh minh họa và nội dung đơn giản nhất, thường gặp hình ảnh về nhóm người, phong cảnh, con đường, nơi làm việc, nhà hàng, cửa hàng,…. Để làm tốt phần này thì mình nên nhìn hình và đoán câu speaker sẽ nói. Khi nghe đến đúng đáp án thì đánh dấu vào liền rồi sau đó nghe đủ cả 4 options thì mới bắt đầu tô đen.
 2. Question-Response: gồm 30 câu. Mặc dù chỉ có 3 options nhưng không hề dễ tí nào. Thí sinh phải hết sức tập trung. Sau khi nghe câu hỏi là đoán câu trả lời ngay. Muốn vậy chỉ có cách là trình độ nghe nói đạt đến level cao không cần ôn. Nếu không phải nghe thường xuyên. Các bẫy thường gặp là thí sinh hay chọn câu mà có từ được lặp lại giống câu hỏi. Nhưng 90% đó là câu trả lời sai và diễn tả một nội dung hoàn toàn khác với câu hỏi.
 3. Short conversations: 30 câu. Cách hiệu quả nhất để làm bài thì này là đọc lướt qua câu hỏi và các options. Như thế, thí sinh mới biết mình nên tập trung nghe vào điểm chính nào. Khi nghe là đánh dấu luôn câu trả lời, chứ nếu đợi đến lúc đọc câu hỏi thì bạn đã quên mất hoặc không chú ý đến nội dung vừa nghe. Ngoài ra, bạn còn phải có khả năng suy luận tốt vì đề rất hay hỏi tình huống trong bài hội thoại này có thể xảy ra ở đâu? Nên có vốn từ vựng tốt để hiểu được nhiều cách diễn đạt của cùng một nội dung.
 4. Short talks: gồm 30 câu. Phương pháp làm tương tự như trên. Càng có thời gian xem trước câu hỏi và options thì xác suất trả lời đúng càng cao.

⇒⇒⇒ Tìm ngay cho mình những công cụ Miễn Phí phù hợp cho việc tự luyện thi toeic nhé: xem ngay

PHẦN II: READING

100 câu. Thời gian làm bài 200 phút được tính từ lúc bắt đầu làm phần Listening. Vì thế, bạn không nên quay lại phần Listening làm vì chưa chắc sửa lại sẽ đúng và cần dành thời gian làm Reading nữa.

 1. Incomplete sentences: gồm 40 câu. Phần này chủ yếu tập trung về ngữ pháp, từ vựng, thành ngữ. Thí sinh nên làm thật nhanh phần này để dành thời gian cho các phần sau.
 2. Text completion: gồm 12 câu. Nội dung thường gặp nhất là email về công việc hay các vấn đề về cuộc sống hàng ngày. Phần này cũng gần giống với part 1 nhưng phải xem ngữ cảnh để chọn câu trả lời đúng nhất.
 3. Single passage: gồm 28 câu. Các chủ đề thường gặp là email, xin việc, quảng cáo, quy định, biểu đồ, etc. Phần này kiểm tra khá tốt khả năng đọc hiểu của thí sinh. Vì ngoài vốn từ vựng phong phú, bạn còn phải có khả năng suy luận tốt. Câu trả lời thường không có sẵn mà được viết theo lối văn phong khác hoặc từ vựng khác. Có nhiều cách để làm phần reading không chỉ cho Toeic mà tất cả các bài thi tiếng anh quốc tế khác. Bạn có thể đọc lướt qua đoạn passage rồi mới đọc câu hỏi hoặc xem câu hỏi rồi đối chiếu với bài đọc để trả lời.
 4. Double passage: gồm 20 câu. Cũng giống như phần trên nhưng độ reading khó hơn. Hai đoạn văn phải liên quan đến nhau nên nội dung là email gửi đi và phản hồi lại từ người nhận. Có 5 câu hỏi cho mỗi double passage. Thường đến phần này, thí sinh hay khó tập trung vì sợ không đủ giờ. Do đó, việc kiểm soát thời gian là vô cùng quan trọng để khi gặp phần khó hơn bạn có nhiều thời gian để đọc kĩ đoạn văn và chọn câu trả lời chính xác nhất.

⇒⇒⇒ Nếu bạn chưa biết Tại sao chứng chỉ TOEIC lại quan trọng khi xin việc thì xem ngay tại đây nhé

kinh nghiệm luyện thi toeic hiệu quả

Ở Zenlish luôn có những khóa học TOEIC Miễn Phí giành cho người mất gốc

2. Kinh nghiệm luyện thi TOEIC đạt 450 điểm

Hiện nay hẩu hết các trường Đại học, Cao đẳng và các cơ quan làm việc đều yêu cầu trình độ tối thiểu ngoại ngữ đạt điểm TOEIC từ 450 TOEIC để lấy bằng ra trường và đảm bảo đủ trình độ ngoại ngữ cho hoạt động công tác làm việc. Chính vì thế, học viên cần chủ động học tập, tìm ra phương pháp học tiếng anh hiệu quả.

Có nhiều Trung tâm đào tạo cho các bạn học viên lựa chọn. Tại Hà Nội, Trung tâm anh Ngữ Zenlish là một trung tâm đào tạo uy tín, giúp đỡ trên học viên đạt số điểm TOEIC từ 450 trở lên chỉ sau 3 tháng, với lớp học cấp tốc 7 ngày hoàn toàn miễn phí.

Sau khóa học, học viên sẽ tăng khả năng nghe hiểu lên tới 250 đến 300/495 điểm, ngữ pháp làm thành thạo phần đọc, biết được cách để luyện nghe hiểu 100%, cách học từ vựng không thể quên và biết cách làm thế nào để đạt 800+ TOEIC sau 6 tháng.

⇒⇒⇒ Để tìm hiểu về khóa học TOEIC giành cho bạn xem ngay tại đây

3. Kinh nghiệm luyện thi TOEIC ở nhà hiệu quả

Khi quyết định tự luyện TOEIC ở nhà, các bạn phải cố gắng hơn rất nhiều để tìm ra phương pháp tự học phù hợp với bản thân và có động lực học tập. Dưới đây là một vài kinh nghiệm ôn luyện thi TOEIC tại nhà hiệu quả.

Phần TOEIC Listening – Phần nghe hiểu:

Kinh nghiệm cho phần này là bạn phải tập trung toàn bộ năng lượng vào nghe và đừng căng thẳng quá. Vì độ khó của bài tăng dần, càng về cuối đoạn hội thoại càng dài, nói càng nhanh và nhiều thông tin hơn. Hãy để tinh thần bản thoải mái nhất khi nghe vì nếu căng thẳng thì 45 phút nghe sẽ là một cực hình với bạn.

 • Toeic Listening Part 1 chỉ cần bạn có vốn từ khá một chút là có thể làm tốt phần này vì không cần nghe cả câu bạn vẫn có thể đoán được câu trả lời đúng.
 • Toeic Listening Part 2 mẹo cho bạn là bạn nên tập trung nghe từ để hỏi để làm phương án loại trừ. Tuy nhiên đó chỉ là phần lớn chứ không phải tất cả.
 • Toeic Listening Part 3 và  Part 4 sẽ khó hơn vì bạn phải trả lời nhiều câu trong cùng 1 đoạn băng. Phương án tốt nhất là xem thật nhanh câu hỏi sau đó tập trung nghe. Bạn có thể nháp và ghi chú thẳng vào đề thi.

⇒⇒⇒ Hướng dẫn luyện nghe Toeic Part 1 tại đây

⇒⇒⇒ Hướng dẫn luyện nghe Toeic Part 2 tại đây

⇒⇒⇒ Hướng dẫn luyện nghe Toeic Part 3 tại đây

⇒⇒⇒ Hướng dẫn luyện nghe Toeic Part 4 tại đây

Phần TOEIC Reading – Phần đọc hiểu:

 • Toeic Reading Part 5 và Part 6: Thường có câu hỏi về từ vựng và về ngữ pháp. Câu ngữ pháp thì xoay quanh các vấn đề quen thuộc như: điền giới từ, liên từ, từ loại, đảo… Khi ôn bạn nên so sánh các đề thi bạn sẽ nắm được các câu đặc trưng. Về từ vựng mà bạn không biết nghĩ thì nên đoán nhanh tránh lãng phí thời gian. Thời gian cho phần này chỉ nên trong khoảng 15-20 phút để dành thời gian cho phần tiếp theo.
 • Toeic Reading Part 7: Mục tiêu của bài thi là làm đúng chứ không phải cần bạn hiểu cặn kẽ. Đa số câu hỏi của bài thi yêu cầu khả năng xác định và chọn thông tin cần thiết, khi đó bạn chỉ cần xác định thông tin câu hỏi yêu cầu và lướt nhanh để chọn đáp án và chuyển sang câu khác.

Khi đọc hiểu cần tìm hiểu mối quan hệ giữa các câu với nhau khi đó thì dần dần kỹ năng đọc sẽ được cải thiện và tốc độ sẽ nhanh hơn. Bạn nên tóm tắt hoặc gạch đầu dòng các thông tin của bài sau khi đọc xong. Việc nắm chắc từ và cấu trúc trong bài đọc là một điều cần thiết. Việc học từ trong bài sẽ giúp bạn nhớ từ lâu hơn.

Ngoài ra, các bạn có thể sắp xếp thời gian tham gia các lớp ôn tập tiếng anh TOEIC căn bản miễn phí tại các trung tâm uy tín tại Hà Nội làm nền tảng cho những chương trình học nâng cao tiếp theo.

⇒⇒⇒ Hãy xem Khóa học TOEIC giành cho người mất gốc miễn phí 100%

Trên đây là một vài kinh nghiệm thi TOEIC, luyện thi tại nhà hiệu quả, các bạn có thể tham khảo cho mình để học tập thật hiệu quả. Chúc các bạn học tập tốt và đạt được kết quả cao trong kỳ thi TOEIC nhé!

Bài Viết Liên Quan