Bạn nghĩ mình nên dành khoảng bao lâu để đầu tư cho tiếng Anh? 1 tháng – 3 tháng hay là 1 năm

Bạn đang cần gấp chứng chỉ TOEIC nhưng không biết thời gian có đủ để đạt được mục tiêu?

Bạn đang phải sắp xếp kế hoạch cho tương lai mà trong đó lấy chứng chỉ TOEIC là một phần của kế hoạch?

Những câu hỏi phía trên có vẻ là vấn đề muôn thuở rồi nhỉ! Không ít thông tin trên mạng đã đề cập tới việc “ôn thi TOEIC trong bao lâu ?” Nhưng câu trả lời thường quá chung chung và không đúng trọng tâm. Trong khi bạn đang lao đao đi tìm câu trả lời thì các sĩ tử khác đã bắt đầu quá trình ôn luyện của mình rồi.

Vậy nên là trong bài này, mình sẽ giải quyết vấn đề nhức nhối này giúp các bạn. Bạn cần phải đọc đến cuối bài vì những thông tin trong đây rất bổ ích và chưa có nơi nào cung cấp.

ôn thi toeic trong bao lâu

1. Xác định mục tiêu TOEIC thực tế 

Trước khi bắt đầu luyện thi TOEIC bạn cần phải xác định một mục tiêu rõ ràng bằng cách trả lời câu hỏi :”Bạn muốn thi được bao nhiêu điểm ?

Rất nhiều bạn thường không coi trọng việc này cho lắm, nhưng bạn có biết rằng việc xác định mục tiêu thật rõ ràng sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc định hướng được việc học và ôn luyện của bạn. Bạn nên nhớ rằng, đi thi là một việc rất tốn thời gian và mệt mỏi về tinh thần. Cho nên hãy xác định rõ ràng rằng đi thi là phải đạt được mục đích của mình và phải chắc chắn làm được, nếu bạn không muốn mình làm phải cặm cụi làm lại từ đầu.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải xác định mục tiêu của mình một cách thực tế, tránh việc nghĩ quá xa vời. Hãy luôn xác định mục tiêu của mình ở mức vừa phải đừng quá thấp hay quá cao, đúng đến trình độ mình có thể đạt tới.

Ví dụ: bạn đang ở trình độ trung bình được khoảng 500-600 điểm điểm thì nên xác định mục tiêu phấn đấu của bạn là 750 điểm, tức mức khá là hợp lý. Không nên mơ mộng sẽ phải được 800-900 điểm vì bạn sẽ chỉ chuốc thêm áp lực vào người thôi.

2. Bạn phải hiểu cấu trúc đề thi TOEIC

Ông cha ta đã có câu “Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”. Trước khi ôn thi bạn phải tìm hiểu kĩ về đề thi TOEIC. Cấu trúc của đề thi như thế nào ? Đề thi gồm bao nhiêu phần ? Nội dung thi ra sao ? Thời gian thi kéo dài bao lâu ? Điều kiện để dự thi là gì ? Đừng để đến lúc gần thi mới tìm hiểu cấu trúc đề thi TOEIC như thế nào.

Một bài thi TOEIC đầy đủ gồm hai phần thi: Phần thi Listening (nghe hiểu) trong 45 phút và phần thi Reading (đọc hiểu) trong 75 phút. Mỗi phần thi có 100 câu. Tổng số câu hỏi của cả hai phần thi là 200 câu. Tổng thời gian làm bài là 120 phút

Các bạn có thể tìm kiếm thông tin rất nhiều trên mạng nên mình không nói sâu vào phần này. Ở phía dưới đây mình có để đường dẫn tới Cấu trúc đề thi TOEIC để tiết kiệm thời gian. 

⇒⇒⇒ Để xem cấu trúc đề thi TOEIC thì bạn vào liên kết này nhé.

3. Lựa chọn phương án tự học TOEIC tại nhà nên hay không?

Sẽ có 2 trường phái học tập chủ yếu trong cộng đồng luyện thi TOEIC – tự học ở nhà và luyện thi TOEIC tại trung tâm. 2 phương án này đều đã được sử dụng và hiểu quả tùy theo đối tượng áp dụng.

Trước khi lựa chọn, mình khuyên các bạn nên nhớ lại lần nào mà các bạn có đủ quyết tâm để theo đuổi một kế hoạch đến cùng (kế hoạch này nên kéo dài ít nhất 3 tháng)? Việc này quyết định rất nhiều đến đáp án của câu hỏi “ôn thi TOEIC trong bao lâu ?” của chúng ta.

Tiếp theo đó bạn hãy xem bảng so sánh giữa việc tự học TOEIC tại nhà và luyện tại trung tâm sau đây:

Tự học TOEIC ở nhà Luyện thi TOEIC tại trung tâm
Thời gian học  Linh hoạt, tự sắp xếp  lịch học cố định, Mất 2-3 buổi tối/ tuần
Giáo trình  Tự tham khảo và tìm hiểu  Đã có lộ trình đầy đủ cho từng trình độ
Nguồn tham chiếu  Tìm thông tin trên google hoặc các nhóm ôn luyện TOEIC  Hỏi trực tiếp giáo viên
Đồng đội  Tự tìm kiếm trên các trang diễn đàn  Bạn học trong lớp
Môi trường  Tham gia về các câu lạc bộ tiếng anh  Môi trường học ngay trong lớp học và trong nhóm liên kết nội bộ
Chi phí Chỉ tốn tiền tài liệu  Chi phí học 70-80.000đ/h
  • Trường hợp 1: Nếu đã có nhiều lần bạn vượt lên chính mình, đủ quyết tâm và nghị lực hoàn thành mục tiêu thì chúc mừng, bạn rất phù hợp với việc tự luyện thi TOEIC tại nhà.
  • Trường hợp 2: Nhưng nếu bạn không có những điều bên trên, đừng lo lắng vì bạn có sự lựa chọn thứ 2 là luyện thi TOEIC tại trung tâm cơ mà. Lựa chọn này vừa giúp bạn tiết kiệm được một đống thời gian và lại còn có người theo dõi quá trình học tập của mình. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu về phương pháp dạy của trung tâm thông qua học thử hoặc các lớp học miễn phí nhé

⇒⇒⇒ Đăng ký khóa học TOEIC HUNTER miễn phí tại đường link này: https://goo.gl/MX90C7 

4. Lên kế hoạch cho lộ trình tự học TOEIC

Lộ trình học tập đã được vạch sẵn như là tấm bản đồ chỉ đường vậy. Nó cho ta biết rõ điểm xuất phát và đích đến. Ngoài ra trong thời gian thực hiện, chúng ta có thể biết được tiến trình đang hoạt động đây nhanh hay chậm mà điều chỉnh cho phù hợp. “ôn thi TOEIC trong bao lâu ?” bạn có thể thấy rõ trong lộ trình đã gây dựng này.

Có nhiều bạn muốn điểm cao đấy, nhưng cứ học theo kiểu ậm ờ ngày có ngày không, tự nhiên 1 hôm hứng lên học 5-6 tiếng xong rồi bỏ bẵng chục hôm. Rồi có trường hợp ngày nào cũng bỏ ra 2-3 tiếng luyện nghe tiếng anh. 2-3 tháng sau hỏi lại thì vẫn đang luyện nghe tiếng anh. Hỏi rõ ra là bạn ấy tiến bộ được bao nhiêu rồi thì ậm ờ chẳng biết trả lời thế nào, cứ học đi rồi khắc giỏi. Ôi nghe mà chán chường!

Vậy nên là các bạn học phải biết mình học đến đâu rồi, học như thế nào và bao lâu sau đạt mốc nào. Và sau đây là lộ trình tự học TOEIC đã được nhiều sĩ tử áp dụng và thành công, bạn có thể thấy được thành tích của họ trong từng bài

Đối với các bạn học tại trung tâm thì đã có lộ trình được dựng sẵn rồi. Nhưng trước khi học, các bạn hãy chắc chắn về thời gian và chi phí mà trung tâm đó cam kết giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nhé.

5. Ôn luyện với đề thi TOEIC có đáp án và giải thích

Đối với một đề thi TOEIC có đáp án là điều tất nhiên rồi. Và mình muốn nhấn mạnh ở đây đó là cuốn đề thi đó phải có giải thích đáp án nữa. Thường thì những bộ như vậy sẽ nhỉnh về giá thành hơn một chút.

Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ đề bạn có thể tham khảo, còn có những sách luyện thi TOEIC có sẵn ebook bạn có thể tải miễn phí.

Bạn hãy xem những bộ đề luyện thi TOEIC dưới đây:

6. Tham khảo đề thi thử TOEIC tại các trung tâm

Tìm kiếm đề thi và tự thực hành không khó. Nhưng chắc chắn việc bạn làm nó ở trên góc bàn học quen thuộc thì chẳng khác nào vẫn đang học ôn. Ý mình muốn nhấn mạnh là bạn sẽ không bị áp lực như là tham gia thi thật.

Bạn đã bao giờ tập thuyết trình rất trôi chảy nhưng lên bục giảng thì lại ấp úng không nói được lời nào chưa? Hay là bạn đã từng học ở nhà rất kỹ để chuẩn bị cho kỳ thi môn lịch sử nhưng vào phòng thi thì não lại trắng trơn như tờ giấy trước mặt chưa? Một ví dụ nữa về lên kế hoạch để chinh phục cô bạn gái mà bạn đang theo đuổi, bạn đã tập dượt rất kỹ lưỡng nhưng lại vì quá hồi hộp mà nói loạn hết lên chưa?

Các bạn hiểu rồi chứ? Dù bạn có chuẩn bị tốt đến thế nào nhưng tâm lý chính là yếu tố quyết định bạn có thành công hay không. Tâm lý vững vàng thì bạn sẽ đạt được mục tiêu như dự tính hoặc có khi còn hơn thế nữa. Nhưng nếu bạn luôn trong trình trạng lo lắng, tim đập chân run thì quên chuyện đi thi đi. Hãy tham gia thi thử và quay trở lại vào lần sau nhé.

Đây là điều tối quan trọng trong kỳ thi TOEIC hay là bất cứ kỳ thi nào. Đã có rất nhiều trường hợp các thí sinh lo nghĩ quá nhiều cho kỳ thi mà khiến sức khỏe giảm sút và tinh thần không thoải mái dẫn đến kết quả không được như mong muốn. Đừng bao giờ để việc thi cử làm bạn áp lực, hãy tự nhiên đối diện với nó và coi nó chỉ như một việc bình thường vậy. Bạn có thể đi chơi, xem phim, nói chuyện với bạn bè hay đơn giản chỉ là ngủ đủ giấc để giảm stress.

chứng chỉ toeic

Học viên Bùi Thị Hằng B31 được luyện tâm lý vững vàng có kết quả cao hơn mong đợi

Tổng Kết: Thời gian bạn cần để ôn thi TOEIC phụ thuộc vào những yếu tô bên trên, nhưng hơn hết xuyên suốt trong quá trình học tập, bạn là yếu tố duy nhất có thể quyết định được chặng đường còn dài hay đã đến đích. Con người bạn luôn là trung tâm điều khiến. Nếu bạn tập trung vào điều mình mong muốn, bạn sẽ có nó. Nhưng nếu thường xuyên xuất hiện ý định bỏ cuộc, thì mình khuyên bạn không nên bắt đầu! Thường thì chúng ta sẽ bị tác động bởi hoàn cảnh rất nhiều. Tránh xa mọi cám dỗ và loại bỏ tư tưởng nản chí sẽ giúp bạn đạt được không chỉ Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC mà còn là công việc lương nghìn đô là những năm tháng rong ruổi khắp nơi trên thế giới không lo về tài chính. Lựa chọn là ở bạn!

Bài Viết Liên Quan