Part 1 TOEIC gồm 10 bức tranh được chia làm 4 dạng chính. Sau bài hướng dẫn Luyện Nghe TOEIC Part 1 dạng 2 thì chúng ta cùng đến với bài học tiếp theo về dạng 3. Trong đây, ta có những bức tranh chứa sự vật hay khung cảnh.

Luyện Nghe TOEIC Part 1

⇒⇒⇒ Xem lại hướng dẫn luyện thi TOEIC Part 1 dạng 1 tại đây

Giới thiệu về câu hỏi dạng 03 trong Luyện Nghe TOEIC Part 1

 • Khung cảnh trong bức ảnh có thể là cảnh trong nhà (văn phòng, cửa hàng, nhà hàng…) hoặc cảnh ngoài trời (đường phố, bờ biển, công viên)
 • Trong nhiều trường hợp, bạn cần xác định xem đáp án có mô tả đúng mối quan hệ về vị trí giữa các sự vật hay không
 • Động từ trong các đáp án chủ yếu được dung ở thể bị động (thì hiện tại tiếp diễn hoặc hiện tại hoàn thành)
 • Dạng câu hỏi này thường có đáp án sai là đáp án mô tả con người
 • Đáp án đề cập đến sự vật trong bức ảnh cũng có thể là đáp án sai

Những điều cần lưu ý về câu hỏi dạng 03 trong Luyện Nghe TOEIC Part 1

 • Nếu chủ ngữ của đáp án là từ hay cụm từ chỉ người thì chắc chắn đây là đáp án sai
 • Chú ý các cụm giới từ mô tả vị trí của các sự vật
 • Nắm vững cấu trúc của thể bị đông ở thì hiện tại tiếp diễn và thể bị động ở thì hiện tại hoàn thành vì các cấu trúc này được dùng để mô tả trạng thái của sự vật.

Từ vựng Part 1 TOEIC theo chủ đề

Việc học từ vựng là vô cùng quan trọng trong quá trình học tiếng Anh nói chung. Thực hiện bài thi hay chứng chỉ nào bạn cũng cần vốn từ vựng bao quát kiến thức của phần thi đó. Dưới đây là kho từ vựng để giúp bạn hoàn thiện phần kiến thức mô tả hành động hoặc trạng thái của những người trong dạng này.

Lý thuyết chỉ có nhiêu đó thôi, giờ đến phần cầm tay chỉ việc này! Bạn hãy làm bài tập dưới đây thật nghiêm túc (nhớ là không nhìn đáp án) và sau đó kiếm tra lại ở phần hướng dẫn và giải thích phía dưới nhé. Bắt đầu thôi!

Bài tập thực hành

Đáp án + hướng dẫn giải bài tập

Hướng dẫn giải đề Đáp án
Câu hỏi 01: Đáp án có đại từ nhân xưng làm chủ ngữ là đáp án sai

Đối với các bức ảnh chỉ có sự vật, nếu đại từ nhân xưng như he, she, they… hoặc các từ / cụm từ tương ứng như a man, a woman, people… được dùng làm chủ ngữ trong các đáp án thì chắc chắn đó là những đáp án sai. Trong trường hợp này, dù chỉ mới nghe qua chủ ngũ thì bạn cũng có thể loại trừ được đáp án sai và tập trung tìm đáp án đúng trong các câu còn lại. Ở câu hỏi 1, do loại trừ hai đáp án sai có từ he và people làm chủ ngữ nên chúng ta chỉ cần xem xét đáp án B và D. Vì trong bức ảnh có 2 chiếc thuyền nên đáp án D – với từ boat được dùng ở dạng số nhiều – là đáp án đúng

 Đáp án D

 1. He’s tying the boat to the dock
 2. A boat is sailing on the waiter
 3. People are swimming in the lake
 4. Boats are floating on the water
Câu hỏi 02: Chú ý về mối quan hệ vị trí giữa các sự vật

Nếu trong bức ảnh có nhiều sự vật như bức tranh, lò sưởi, túi xách, sopha… thì bạn phải chú ý đến mối quan hệ về vị trí giữa các sự vật. Trong bức ảnh ở câu hỏi 2 có một búc tranh treo trên lò sưởi nên đáp án đúng là B. Đáp án D sai là do mô tả sai mối quan hệ về vị trí giữa sofa và television. Nhìn vào bức ảnh, chúng ta thấy sofa không nằm đối diện tivi.

 Đáp án B

 1. The living room is being cleaned
 2. There is a painting hanging over the fireplace
 3. Some potted plants are being watered
 4. The sofa is being faced the television
Câu hỏi 03: Chủ ngữ của các đáp án là sự vật và đông từ được dùng ỏ thể bị động

Ở part 1, nếu các đáp án có chủ ngũ là sự vật thì rất có khả năng động từ sẽ được dùng ở thể bị động. Ở cấu trúc này, động từ be được đọc nối âm nên bạn sẽ khó nhận biết. Mặt khác, có thể bạn cũng khonog nghe kịp các cụm từ being packed , being unloaded (khi động từ pack và unload được dùng ở thể bị động của thì hiện tại tiếp diễn). Bức ảnh ở câu hỏi 3 cho thấy các thùng giấy đang được xếp chồng lên nhau nên đáp án đúng là D. Hãy ghi nhớ cụm từ be stacked up, đây là cụm từ thường được sử dụng trong bức ảnh có nhiều đồ vật xếp chồng lên nhau.

 Đáp án D

 1. Items are being packed into containers
 2. They’re carrying boxed through the door
 3. Several crates are being unloaded from a truck
 4. The boxes are being stacked up on top of each other
Câu hỏi 04: Thể bị động của thì hiện tại tiếp diễn và thể bị động của thì hiện tại hoàn thành

Trong nhiều trường hợp, chủ ngữ của các đáp án đúng là sự vật và động từ được dùng ở thể bị động của thì hiện tại tiếp diễn (is/are+being+pp) hoặc thể bị động của thì hiện tại hoàn thành (have/has+been+pp). Đối với bức ảnh chỉ có đồ vật thì rất có thể những đáp án sử đụng thể bị động của thì hiện tại tiếp diễn là đáp án sai, vì cấu trúc này gắn liền với chủ thể đang thực hiện hành động. Ở câu hỏi 4, bức ảnh cho thấy đĩa đã được bày sẵn trên bàn nên A là đáp án đúng. Đáp án D sai vì sử dụng thể bị động của thì hiện tại tiếp diễn trong khi không có người nào đang đặt thức ăn lên bàn.

 Đáp án A

 1. Some plates have been places on the table
 2. The glasses are filled with wine
 3. Cups are being washed in the sink
 4. Food is being served at the table
Câu hỏi 05: Cấu trúc câu there is…/There are… được dùng để mô tả vị trí của sự vật

Đối với các bức ảnh chỉ có sự vật thì trong số các đáp án bạn nghe được thường có 1 số đáp án sử dụng cấu trúc câu there is…/There are… để mô tả vị trí của sự vật. Lưu ý cách phát âm của cụm từ There are… vì bạn có thể nghe nhầm thành they’re (chủ ngữ chỉ người)

 Đáp án D

 1. People are entering the church
 2. The building is being constructed
 3. A field stretches to the river
 4. There are clouds in the sky

Kiến thức có bấy nhiêu đó thôi, nhưng để yên tâm với số điểm để không lãng phí công sức Luyện Nghe TOEIC Part 1 của mình thì phải luyện tập thêm nhiều nhé. Dưới đây là 10 bức tranh cực “khoai” cùng đáp án đi kèm. Chúng ta thử sức một chút chứ nhỉ?

Bài tập ôn luyện câu hỏi Dạng 02

⇒⇒⇒ Tải về đáp án bài tập câu hỏi dạng 03

Chúc các bạn ôn luyện tốt phần luyện nghe TOEIC Part 1!

Bài Viết Liên Quan