Các bạn hãy lên google search “luyện thi toeic” thì sẽ thấy sức hút của từ khóa này.

Luyện Thi TOEIC

Có tới gần 1 triệu kết quả từ google

Và hàng tháng

Luyện Thi TOEIC

Có tới gần 10k lượt tìm kiếm cho từ khóa “luyện thi toeic“.

Vậy đâu là lý do từ khóa “luyện thi toeic” được quan tâm nhiều đến như vậy?

Hiện nay có tới 90% các trường ĐH đều áp dụng chuẩn đầu ra TOEIC cho sinh viên trước khi tốt nghiệp Đại Học. Và không ít sinh viên lần đầu tiên nghe tới TOEIC chỉ là 1 chứng chỉ tiếng anh lại rất tự tin vào năng lực của bản thân trong 12 năm học Phổ Thông ( tương đương 7 – 10 năm học Tiếng Anh), nhưng kết quả lại không hoàn toàn như ý. Với chuẩn đầu ra 450/990 TOEIC đã không ít các bạn sinh viên phải sững sờ khi đi test thử (tại trung tâm hoặc tại trường), thấy kết quả của mình chỉ đạt 200 – 300 TOEIC.

Cho tới thời điểm này, gần như sinh viên nào cũng được tương tác với internet, và câu cửa miệng “cái gì không biết thì hỏi google” đã được áp dụng mọi lúc mọi nơi, liệu có phải 10k lượt tìm kiếm từ khóa “luyện thi toeic” kia là toàn sinh viên không?

Hoàn toàn không phải là chỉ sinh viên nhé các bạn?

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều anh, chị, cô, chú đến với Zenlish để tư vấn cách học TOEIC sao để đạt 450 – 500 TOEIC, các anh chị, cô chú hiện đang làm việc tại Agribank, Viettel, Vietnam Airline,… Và tại sao những người có thâm niên trong ngành đã có vị trí công tác lại đi học TOEIC?

Đây cũng là điều mà Zenlish TOEIC thắc mắc, và câu trả lời của các anh chị, cô chú là “công ty đang bắt phải có chứng chỉ TOEIC“. Vậy thì điều gì đang diễn ra ở các doanh nghiệp Việt Nam?

Trong khi rất nhiều bạn sinh viên mang trong mình mơ ước ra trường làm việc trong môi trường quốc tế, hoặc các công ty có yếu tố nước ngoài… Nhưng điều đơn giản nhất đó chính là Tiếng Anh – Ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới thì bạn lại “quên” trang bị cho bản thân. Và TOEIC chính là chứng chỉ Quốc Tế đánh giá đc năng lực của bạn.

Đến đây, hi vọng bạn sẽ có cái nhìn khác khi tìm kiếm từ khóa “luyện thi toeic“.

Vì sao lại vậy?

Vì nhiều người nghĩ rằng thi TOEIC chỉ là chọn A – B – C – D.

Nhưng thực tế đó không phải là lý do mà các doanh nghiệp lại chọn TOEIC để đánh giá năng lực của nhân viên.

Trong bài thi TOEIC chia rất rõ ra làm 7 part. Mỗi part tương ứng với 1 vài tình huống thực tế có thể xảy ra ngoài đời thường, có thể trong công việc.

Ví dụ:

  • LUYỆN THI TOEIC PART 4” là đoạn short talk, thường có các bài thông báo tại sân bay, nhà ga,.. Cái này quá thực tế đúng không bạn. Rất nhiều chuyến bay ở Việt Nam hành khách lên chậm máy bay vì không nghe thông báo (Cái này bạn có thể tìm trên youtube). Đó là tiếng Việt – tiếng mẹ đẻ của chúng ta, vậy còn khi đi công tác nước ngoài thì sao, bắt buộc phải theo chỉ dẫn và thông báo từ sân bay, nhà ga.
  • LUYỆN THI TOEIC PART 7” là các đoạn đọc hiểu, 90% là email. Nhiều bạn chỉ hiểu nôm na là đọc hiểu và đọc tốt, chọn đáp án đúng nhưng hầu như không để ý chính những email đó là những mẫu email trong công việc bạn cần dùng tới. Bạn chỉ cần viết được 1 email như vậy thì có thể tạm gọi là chuẩn quốc tế rồi nhé.

Ở Zenlish TOEIC, chúng tôi không chia nhỏ các module ra để “luyện thi TOEIC”. Zenlish chia quá trình “Luyện thi TOEIC” ra làm 3 giai đoạn

  1. Giai đoạn mất gốc: Bạn lâu không dùng tới tiếng anh, bạn học mãi không hiệu quả,.. Với giai đoạn này Zenlish TOEIC sẽ Miễn phí để giúp bạn thoát khỏi tình cảnh này. Thông qua khóa học TOEIC Hunter – Luyện thi TOEIC 350 Miễn Phí
  2. Giai đoạn hiểu TOEIC: Bạn đang cần TOEIC 450 để ra trường hoặc là 700 để đi làm… Giai đoạn này, Zenlish TOEIC đã chứng minh được không cần phải chia nhỏ, tùy vào mục tiêu của bạn từ 450 – 700 TOEIC, bạn đều có đủ năng lực thực hiện với chương trình học của TOEIC Camp Bomb. Giai đoạn này thường kéo dài gần 3 tháng
  3. Giai đoạn làm chủ TOEIC: Bạn cần năng lực TOEIC đủ cao để đi làm thêm vì có quá nhiều người cần TOEIC, hay là bạn cần 1 chứng chỉ TOEIC đủ lớn để tiến xa hơn trong trông việc. Với chương trình luyện thi TOEIC của Submarine, bạn sẽ đạt được điều này.

Hãy lựa chọn cho mình 1 mục tiêu. Việc còn lại hãy để Zenlish TOEIC giúp bạn

Bài Viết Liên Quan